Hội nghị tập huấn công tác nhân quyền khu vực miền Trung-Tây Nguyên năm 2019

Chiều ngày 26/8/2019, tại TP.Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Nhân quyền của Chính phủ đã khai mạc Hội nghị tập huấn công tác nhân quyền cho đội ngũ cán bộ chuyên trách làm công tác nhân quyền Công an 14 tỉnh, thành phố khu vực miền Trung-Tây Nguyên năm 2019.

C:\Users\Admin\Downloads\20190827_081322.jpg

Quang cảnh buổi tập huấn

Tham dự và chỉ đạo tại Hội nghị có đồng chí Thượng tướng Nguyễn Văn Thành-Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; cùng các đại biểu chuyên trách làm công tác nhân quyền Công an 14 tỉnh, thành phố thuộc khu vực miền Trung-Tây Nguyên. Về phía Công an tỉnh Kon Tum, dẫn đoàn tham dự tập huấn có đồng chí Đại tá Vũ Tiến Điền-Phó Giám đốc Công an tỉnh, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo về Nhân quyền tỉnh.

Hội nghị tập huấn tập trung bồi dưỡng chuyên sâu các chuyên đề liên quan đến quy định của pháp luật quốc tế và Việt Nam về quyền con người; kinh nghiệm đấu tranh với số đối tượng chính trị lợi dụng dân chủ, nhân quyền; công tác đấu tranh, phản bác các thế lực thù địch vu cáo Việt nam vi phạm nhân quyền; quyền của người lao động trong lĩnh vực lao động… Qua đó, giúp các đại biểu tham dự nắm rõ hơn âm mưu, hoạt động của các thế lực thù địch lợi dụng vấn đề nhân quyền chống phá Việt Nam hiện nay; các biện pháp, công tác triển khai trong đấu tranh, bảo vệ quyền con người đạt hiệu quả tích cực trong thời gian tới.

Khánh Vi