A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Kon Tum: Xử lý 01 trường hợp đăng tải thông tin sai sự thật trên mạng xã hội facebook

Sáng ngày 18/02/2020, Phòng An ninh chính trị nội bộ phối hợp Công an TP.Kon Tum tiến hành làm việc đối với M.T.N.B (sinh năm 1985, trú tại phường Lê Lợi, TP.Kon Tum, tỉnh Kon Tum) về hành vi đăng tải thông tin sai sự thật trên trang facebook cá nhân liên quan đến tình hình dịch bệnh do virus Corona gây ra.

Trước đó, ngày 14/02/2020, tại tài khoản facebook cá nhân, M.T.T.B đăng tải bài viết với nội dung: “Nhật Bản kiểm soát gắt mà lên con số nhiễm dịch bệnh 247 người, còn VN thì chỉ có 16 người chứng tỏ VN mình quá giỏi phải không ah? Các bạn có thấy lạ không. “nghe con bạn thân ở SG bên Q9 có 2 bé bị nhiệm mà không ai dám đăng lên”. Mặc dù sau đó M.T.N.B đã xóa bài viết nhưng đã xuất hiện nhiều bình luận xung quanh thông tin trên cho rằng “cơ quan chức năng thiếu trách nhiệm, chưa kịp thời cách ly người đang sống ở vùng dịch; che giấu thông tin người bệnh…”. Những thông tin trên đã gây hoang mang, lo lắng trong dư luận địa phương.

Ảnh: Bài viết do M.T.M.B đăng tải

Tại cơ quan Công an, M.T.N.B đã thừa nhận hành vi đã đăng tải, chia sẻ một số thông tin không chính thống, chưa được kiểm chứng. Đồng thời, cam kết không đăng tải những nội dung sai sự thật, chưa được kiểm chứng lên mạng xã hội.

Cơ quan an ninh làm việc với M.T.N.B

Hoài Nhung