Xét xử đối tượng có hành vi Trộm cắp tài sản

Sáng ngày 27/2/2018, Tòa án nhân dân thành phố Kon Tum đã đưa đối tượng Trần Văn Phước (31 tuổi; trú tại tổ 09, phường Bùi Thị Xuân, TP. Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) ra xét xử về hành vi “Trộm cắp tài sản”. Trước đó, Phước đang chấp hành án Trại giam Kim Sơn.

Trần Văn Phước tại phiên tòa

Tối ngày 04/04/2017, Trần Văn Phước rủ Nguyễn Công Thành  đi trộm cắp tài sản. Khi đến nhà số 15 đường Tản Đà, phường Duy Tân, thành phố Kon tum thấy xe mô tô BKS: 77X7-2811 nhãn hiệu YAMAHA, kiểu dáng SIRIUS màu đen bạc không có ai trông coi nên Phước đứng bên ngoài cảnh giới còn Thành đi vào dùng đoản phá khoá, phá ổ khoá điện,  nổ máy rồi chở Phước bỏ trốn. Tài sản bị đánh cắp trị giá 9.308.000 đồng.

Nguyễn Công Thành đã bị Toà án nhân dân thành phố Kon tum, tỉnh Kon tum xét xử tại bản án số 61/2017/HS-ST ngày 07/09/2017.

Trần Văn Phước đã có 03 tiền án về các tội danh “Cưỡng đoạt tài sản”, “Trộm cắp tài sản”, trong quá trình xét xử tại phiên tòa, bị cáo Trần Văn Phước đã xin hội đồng xét xử dành cho mình mức hình phạt cao nhất.

Kết thúc phiên tòa, trên cơ sở đề nghị của Viện kiểm sát nhân dân thành phố Kon Tum, hội đồng xét xử đã tuyên phạt Trần Văn Phước 3 năm tù giam về tội danh “Trộm cắp tài sản”, cộng với 3 năm tù giam của Tòa án nhân dân thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định dành cho Phước cũng vùng về tội danh trên, tổng hình phạt Trần Văn Phước phải chấp hành là 6 năm tù.

Tấn Bình