A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

“Chạy xe hộ” người uống rượu, bia lại vi phạm nồng độ cồn

Phòng Cảnh sát giao thông – Công an tỉnh Kon Tum vừa lập biên bản vi phạm và tạm giữ phương tiện đối với một trường hợp là lái xe chạy “dịch vụ chạy xe hộ” vi phạm nồng độ cồn.

 

 

Lực lượng CSGT đang tiến hành kiểm tra nồng độ cồn đối với người vi phạm

Theo đó, khoảng 20h00' ngày 12/5/2024 tại Km 167 quốc lộ 24, Tổ CSGT thuộc Đội CSGT đường bộ, Phòng CSGT phát hiện 01 trường hợp người điều khiển xe mô tô mang biển kiểm soát 82B1-458.24 có biểu hiện nghi vấn sử dụng rượu bia. Qua kiểm tra bằng máy đo nồng độ cồn, người vi phạm có nồng độ cồn là 0,028 mlg/l khí thở. Được biết người vi phạm là anh L.C.Q (sinh năm 1988, thường trú tại thành phố Kon Tum) người cung cấp dịch vụ “Chạy xe hộ”.

Lập biên bản và tạm giữ phương tiện của người vi phạm

Tổ công tác đã tiến hành lập biên bản vi phạm và tạm giữ phương tiện để xử lý theo đúng quy định của pháp luật. Với lỗi vi phạm này, tài xế bị phạt với số tiền từ 2-3 triệu đồng, tước giấy phép lái xe từ 10-12 tháng, tạm giữ xe đến 7 ngày theo Nghị định 100/2019/ NĐ- CP của Chính phủ.

Kể từ khi lực lượng chức năng ra quân tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về nồng độ cồn khi tham gia giao thông, dịch vụ lái xe hộ đưa người uống bia, rượu về nhà nở rộ. Qua công tác tuyên truyền và xử lý nghiêm đối với vi phạm nồng độ cồn nhiều người đã tìm đến dịch vụ chạy xe hộ để đưa về nhà sau khi đã sử dụng rượu,bia. Để đảm bảo an toàn giao thông cho người dân trên địa bàn tỉnh, lãnh đạo Phòng CSGT đã chỉ đạo tăng cường kiểm tra, kiểm soát đối với các lái xe của dịch vụ chạy xe hộ, thời gian gần đây đã phát hiện và lập bb đối với một số lái của dịch vụ này, trong thời gian tới lực lượng CSGT sẽ tiếp tục kiểm tra, kiểm soát chặt hơn đối với những cá nhân, tổ chức cung cấp dịch vụ chạy xe hộ./.

 

 

 


Tác giả: Hạnh Xuân