A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hiệu quả bước đầu từ tổ công tác đặc biệt

Thời gian qua, tổ công tác số 3 Bộ Công an gồm các lực lượng của Cục Cảnh sát giao thông, Cục Công tác Đảng và công tác chính trị và Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động đã phối hợp cùng Công an tỉnh Kon Tum tiến hành tuần tra kiểm soát xử lý vi phạm về nồng độ cồn và trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn TP. Kon Tum, huyện Đăk Hà và Kon Rẫy.

Các lực lượng phối hợp kiểm tra nồng độ cồn

Quá trình tuần tra, kiểm soát xử lý vi phạm nhận thấy đa phần người điều khiển phương tiện đều chấp hành tốt các yêu cầu kiểm tra của lực lượng làm nhiệm vụ. Tuy nhiên, vẫn còn trường hợp khi bị kiểm tra đã bỏ chạy, có lời nói không chuẩn mực với lực lượng thi hành công vụ… Bên cạnh đó, vẫn còn trường hợp vi phạm là cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn.

Người vi phạm thắc mắc về biên bản xử lý của lực lượng Công an

Với phương châm “thượng tôn pháp luật”, “không có vùng cấm, không ngoại lệ” các lực lượng tham gia tổ công tác đặc biệt đã tiến hành xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Theo thống kê qua 3 ngày triển khai nhiệm vụ, các lực lượng đã tiến hành kiểm tra hơn 1500 phương tiện, phát hiện hơn 100 trường hợp vi phạm, phần lớn là các trường hợp vi phạm nồng độ cồn, có 1 trường hợp dương tính với chất ma túy.

Giám sát quá trình xử lý của lực lượng Cảnh sát giao thông

Qua kết quả ban đầu ghi nhận đã có những chuyển biến tích cực về nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật về giao thông đường bộ trong các tầng lớp Nhân dân của địa phương. Hy vọng từ đó sẽ góp phần kiềm chế, giảm các vụ tai nạn giao thông, nhất là các vụ tai nạn có nguyên nhân trực tiếp từ vi phạm nồng độ cồn, ma túy.

 


Tác giả: Tấn Bình