A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Kiên quyết xử lý vi phạm về nồng độ cồn

Thực hiện mệnh lệnh của lãnh đạo Bộ Công an, lực lượng CSGT toàn quốc đã và đang kiểm tra, xử lý quyết liệt vi phạm về TTATGT, đặc biệt là vi phạm về nồng độ cồn.

 

Cục CSGT phối hợp Công an tỉnh Bắc Giang kiểm tra vi phạm nồng độ cồn

Theo đó, từ ngày 30/8 đến ngày 21/9 các Tổ công tác của Cục CSGT đã triển khai ở nhiều địa phương như Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, Hải Dương, Nam Định, Thái Bình, Yên Bái, Bà Rịa - Vũng Tàu, thành phố Hồ Chí Minh, Bình Thuận, Đồng Nai, Bình Dương, Cần Thơ, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Bình Định, Khánh Hòa, Thừa Thiên – Huế, Quảng Bình, Thái Nguyên, Bắc Kạn, Cao Bằng, Lào Cai, Bến Tre, Đắk Lắk... 
Các tổ công tác của Cục CSGT đã trực tiếp kiểm soát 80.560 phương tiện (45.197 xe ô tô, 35.363 xe mô tô và xe máy điện), phát hiện và bàn giao cho Công an các đơn vị địa phương lập biên bản xử lý 2.890 t/h vi phạm TTATGT (787 ô tô, 2.094 mô tô, 09 xe máy điện). Trong đó có 2.762 t/h (741 ô tô, 2.013 mô tô, 08 xe máy điện) vi phạm về nồng độ cồn, 31 t/h (09 ô tô, 21 mô tô, 01 xe máy điện) không chấp hành yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn, 09 t/h (05 ô tô, 04 mô tô vi phạm về ma túy, 05 t/h quá tải, 03 t/h quá kích thước, 80 t/h vi phạm khác.

Không có vùng cấm, không có ngoại lệ trong kiểm soát nồng độ cồn

Theo Cục CSGT việc xử lý vi phạm về TTATGT đặc biệt là vi phạm về nồng độ cồn một trong những nguyên nhân chính dẫn đến TNGT là xuyên suốt, không có vùng cấm, không có ngoại lệ. Ngoài xử lý theo quy định, lực lượng CSGT còn gửi thông báo về đơn vị công tác đối với các cá nhân vi phạm là cán bộ, đảng viên để kiểm điểm, xử lý theo quy định của Đảng, của cơ quan.
“Để lan tỏa thông điệp xử lý vi phạm về nồng độ cồn với tinh thần không có vùng cấm, không có ngoại lệ, lực lượng CSGT cũng tăng cường công tác tuyên truyền sử dụng xe thông tin lưu động cảnh báo đến các khu dân cư, khu vực tập trung nhiều người, để người dân biết và thực hiện”, đại diện Cục CSGT thông tin

 


Tác giả: theo csgt.vn