Ra quân thực hiện Cao điểm kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm trật tự, an toàn giao thông

Sáng ngày 20/6/2022, lực lượng Cảnh sát giao thông – Công an tỉnh Kon Tum tổ chức lễ ra quân thực hiện đợt cao điểm kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông từ ngày 20/6 đến 20/9/2022. Đây là hoạt động nhằm cụ thể hóa các chỉ đạo của Bộ Công an, Cục Cảnh sát giao thông và của UBND tỉnh nhằm tiếp tục kiềm chế tai nạn giao thông.

Thời gian gần đây, trên cả nước vẫn còn xảy ra nhiều vụ TNGT, nhất là các vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng, gây thiệt hại nghiêm trọng đến tính mạng, sức khỏe và tài sản của Nhân dân… Trên cơ sở đánh giá tình hình TNGT xảy ra, Bộ Công an, Cục Cảnh sát giao thông đã chỉ đạo ban hành kế hoạch triển khai thực hiện cao điểm kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm TTATGT; theo đó, Công an tỉnh đã chỉ đạo lực lượng CSGT toàn tỉnh huy động và bố trí lực lượng, phương tiện kỹ thuật, tăng cường tuần tra kiểm soát cơ động, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm TTATGT, tập trung vào 4 nhóm hành vi là nguyên nhân chính dẫn đến tai nạn giao thông, gồm: Vi phạm về nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện giao thông đường bộ, vi phạm tốc độ trên đường bộ, vi phạm về “cơi nới” thùng xe và chở hàng quá trọng tải, quá khổ trên đường bộ; tăng cường tuần tra, kiểm soát tại những cung đường có nguy cơ cao xảy ra TNGT, những khung giờ thường xảy ra tai nạn và các “điểm đen” tiềm ẩn nguy cơ về TNGT, những địa điểm gần các nhà hàng, quán nhậu, quán kar… Khai thác tối đa hiệu quả hệ thống giám sát, xử lý vi phạm qua hình ảnh, cân tải trọng và các thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ đã được trang bị vào việc xử lý vi phạm TTATGT.

C:\Users\pc67\Downloads\CSGT 3 (1).jpg

Đồng chí Trung tá Lê Quang Chính – Phó Trưởng phòng, Phòng CSGT phát biểu chỉ đạo tại lễ ra quân cao điểm

C:\Users\pc67\Downloads\CSGT 2 (1).jpg

C:\Users\pc67\Downloads\CSGT4 (1).jpg

Lực lượng CSGT ra quân thực hiện nhiệm vụ

Đợt cao điểm nhằm tạo sự chuyển biến rõ nét về trật tự, an toàn giao thông, tạo nên ý thức thượng tôn pháp luật khi tham gia giao thông, phấn đấu giảm tai nạn giao thông cả 3 tiêu chí: số vụ, số người chết và bị thương, nhất là không để xảy ra tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng. Trong đợt thực hiện cao điểm này, toàn lực lượng sẽ luôn nêu cao tinh thần, chấp hành nghiêm mệnh lệnh chỉ huy, chỉ đạo của lãnh đạo cấp trên, quy trình, chế độ công tác, Điều lệnh Công an nhân dân, có thái độ, lễ tiết, tác phong đúng mực với Nhân dân, bình tĩnh, mưu trí, dũng cảm khi xử lý các tình huống nhằm nâng cao uy lực và hình ảnh đẹp của lực lượng Cảnh sát giao thông.

Thời gian thực hiện cao điểm bắt đầu từ ngày 20/6 đến ngày 20/9/2022./.

Thanh Vân