Xảy ra 01 vụ tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh Kon Tum trong dịp nghỉ Lễ 02/9

Trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 02/9, trên địa bàn tỉnh Kon Tum xảy ra 01 vụ tai nạn giao thông, làm 01 người chết (tăng 01 vụ và 01 người chết so với cùng kỳ năm 2021).

Cụ thể, khoảng gần 9h ngày 03/9, tại km 1502+500 đường Hồ Chí Minh (thuộc địa phận thôn 2, xã Tân Cảnh, huyện Đăk Tô) xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng giữa xe ô tô khách, biển kiểm soát 81B-01584 (nhà xe Hùng Thắng) do Lê Đình Nghĩa (trú tại tỉnh Thanh Hóa) điều khiển chạy hướng Đăk Tô- Ngọc Hồi với xe mô tô biển kiểm soát 82K5- 6525 do Đinh Thị Thi (26 tuổi, trú tại thôn 1, xã Tân Cảnh, huyện Đăk Tô) điều khiển. Hậu quả, chị Thi tử vong tại chỗ.

Bảo đảm an toàn giao thông dịp Lễ Quốc khánh 2/9

Kiểm tra nồng độ cồn người tham gia giao thông (Ảnh minh họa)

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, lực lượng Cảnh sát giao thông, Thanh tra Sở Giao thông vận tải triển khai quyết liệt các công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, thường xuyên duy trì công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý hành vi vi phạm, nhất là hành vi vi phạm nồng độ cồn khi tham gia giao thông, xe chở quá tải trọng... Qua đó, đã phát hiện, xử lý 738 trường hợp vi phạm; ra quyết định xử phạt 105 trường hợp, tạm giữ 397 phương tiện, tạm giữ giấy tờ 311 trường hợp và tước giấy phép lái xe 28 trường hợp...

Tác giả: Khánh Vi