A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

  Thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Cửa hàng xăng dầu Hoài Phương

Ngày 09/6/2023, Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC và CNCH), Công an tỉnh Kon Tum phối hợp với  Công ty TNHH MTV Hoài Phương Kon Tum tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ của cơ quan Công an tại Cửa hàng xăng dầu Hoài Phương (quốc lộ 14, phường Trần Hưng Đạo, TP. Kon Tum).

                 

Theo tình huống đặt ra, vào lúc 14h30', ngày 09/6/2023, trong quá trình xe bồn chở xăng tiếp nhiên liệu cho bể chứa, nhân viên không thực hiện đúng các thao tác kỹ thuật làm đầu họng xuất của téc xăng bị tuột, xăng bị rò rỉ ra ngoài, gặp tàn thuốc của khách hàng gây cháy. Lực lượng PCCC cơ sở đã sử dụng các bình chữa cháy xách tay, xe đẩy để chữa cháy nhưng không thành công. Do lượng xăng, dầu bị rò rỉ nhiều, chảy lan trên diện tích lớn nên đám cháy nhanh chóng phát triển và cháy lan sang khu vực bể chứa xăng dầu và khu vực nhà bán hàng. Lúc này nhiều nhân viên đang nghỉ ngơi tại phòng nghỉ của Nhà bán hàng không kịp cháy thoát ngoài, hít phải nhiều khói khí độc nên đã bị mắc kẹt lại bên trong. Nhận thấy được mức độ nguy hiểm của sự việc, lực lượng PCCC cơ sở đã gọi điện báo cho lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH theo số điện thoại 114.

            Nhận tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh Kon Tum điều động 01 xe cứu nạn, cứu hộ, 03 xe chữa cháy cùng cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường tiến hành cứu nạn nhân bị mắc kẹt ra khu vực an toàn, triển khai đội hình chữa cháy, chống cháy lan và cứu tài sản; sau thời gian 25 phút, người bị nạn và tài sản được di chuyển đến nơi an toàn, đám cháy được dập tắt hoàn toàn.

            Buổi thực tập được thực hiện đúng kịch bản đề ra, đảm bảo an toàn cho người và phương tiện tham gia; qua việc tổ chức thực tập góp phần củng cố nâng cao ý thức, nhận thức về công tác PCCC và CNCH cho toàn thể cán bộ, công nhân viên của Cửa hàng; đánh giá khả năng tổ chức chữa cháy ở giai đoạn đầu của lực lượng chữa cháy cơ sở; kiểm tra tình trạng hoạt động của các phương tiện chữa cháy tại chỗ của cơ sở. Đồng thời, giúp cán bộ chiến sĩ của lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH nắm chắc địa bàn, giao thông, nguồn nước, tính chất hoạt động, tính chất nguy hiểm cháy nổ của cơ sở.

Một số hình ảnh trong buổi thực tập

Đồng chí Thượng tá Hoàng Thái Chính - Phó trưởng Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH nhận xét trong buổi họp rút kinh nghiệm thực tập

 


Tác giả: Bảo Liêm
Tin liên quan