Công an Sa Nghĩa mở đợt cao điểm tuyên truyền, kiểm tra an toàn phòng cháy chữa cháy

Ngày 03/11/2022, Công an xã Sa Nghĩa tổ chức tuyên truyền, kiểm tra an toàn PCCC đối với khu dân cư, hộ gia đình, nhà ở để kết hợp sản xuất kinh doanh theo kế hoạch số 101/KH-CAX, ngày 17/10/2022 của Công an xã Sa Nghĩa. Qua kiểm tra thực tế, Công an xã Sa Nghĩa tiến hành tuyên truyền, nhắc nhở đối với các hộ gia đình, cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn cần bố trí hệ thống điện, bếp đun nấu, nơi thờ cúng đảm bảo an toàn, các chất dễ gây cháy, nổ phải để xa nguồn lửa, nguồn nhiệt, yêu cầu phải chuẩn bị các điều kiện, phương tiện để sẵn sàng chữa cháy, có nội quy về phòng cháy, chữa cháy, có giải pháp thoát nạn, ngăn cháy lan, ngăn khói giữa khu vực sản xuất với khu vực sinh sống.

Ảnh: Đ/c Trần Xuân Hùng, cán bộ Công an xã Sa Nghĩa hướng dẫn chủ cơ sở xắp xếp hàng hóa đảm bảo khoảng cách.

Ảnh: Công an xã Sa Nghĩa hướng dẫn chủ cơ sở sử dụng bình chữa cháy khi có cháy nổ xảy ra.

Thông qua đợt kiểm tra Công an xã Sa Nghĩa tuyên truyền, phổ biến sâu rộng kiến thức pháp luật về PCCC và nâng cao ý thức chấp hành quy định, kỹ năng thoát nạn và sử dụng phương tiện chữa cháy để kịp thời xử lý các tình huống cháy, nổ khi mới phát sinh của người dân về PCCC. Đồng thời kiện toàn, củng cố lực lượng tại chỗ làm công tác PCCC và CNCH tại khu dân cư, cơ sở đáp ứng phương châm “4 tại chỗ” bảo đảm chất lượng, hiệu quả.

Bên cạnh đó Công an xã cũng tuyên truyền và vận động một số hộ gia đình tham gia vào Tổ liên gia PCCC tại điểm có nguy cơ xảy ra cháy nổ. Nhằm đáp ứng kịp thời xử lý tại chỗ khi có sự cố cháy nổ xảy ra.

Ngoài ra qua đợt tuyên truyền, kiểm tra phát hiện những thiếu sót về PCCC để hướng dẫn duy trì các điều kiện đảm bảo an toàn PCCC, từng bước hoàn thiện các giải pháp đảm bảo an toàn PCCC đối với khu dân cư, hộ gia đình, nhà ở để kết hợp sản xuất kinh doanh phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương.

Xuân Hùng

Tác giả: Xuân Hùng