A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đăk Tô: Ra mắt mô hình “Tổ liên gia an toàn về phòng cháy chữa cháy” tại khối 4, thị trấn Đăk Tô

Chiều ngày 28/06/2023, UBND thị trấn, Công an thị trấn Đăk Tô ra mắt mô hình “Tổ liên gia an toàn về PCCC” tại Khối 4, thị trấn Đăk Tô, huyện Đăk Tô. Tham dự buổi lễ có đồng chí Thượng tá Võ Hồng Linh - Phó trưởng Công an huyện Đăk; đồng chí Thiếu tá Ngô Hồng Nguyên – Phó trưởng Công an thị trấn Đăk Tô, cán bộ, chiến sỹ đội QLHC về TTXH và các hộ dân trong tổ liên gia. Đây là mô hình đầu tiên được chọn làm điểm để triển khai nhân rộng ra các xã còn lại.

 “Tổ liên gia an toàn phòng cháy và chữa cháy” có nhiệm vụ tuyên truyền, vận động các thành viên hộ gia đình và người dân trong khu dân cư tự giác chấp hành các quy định pháp luật về PCCC và CNCH, tích cực tham gia mô hình “Tổ liên gia an toàn phòng cháy và chữa cháy”. Thực hiện các điều kiện an toàn PCCC và CNCH, các phương án thoát nạn, phòng khi có sự cố cháy xảy ra; kiểm tra, đôn đốc việc chấp hành các quy định, nội quy an toàn về phòng cháy và chữa cháy đối với khu dân cư, hộ gia đình và nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh;  nắm bắt tình hình liên quan đến công tác PCCC, CNCH và phản ánh với UBND, Công an các cấp để kịp thời xử lý khi có cháy xảy ra. Mục đích của mô hình nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, Nhân dân trên địa bàn chấp hành quy định của Luật PCCC; tuyên truyền, vận động Nhân dân tự trang bị phương tiện, thiết bị về PCCC tại gia đình; xây dựng và củng cố lực lượng PCCC tại khu dân cư, cơ sở kinh doanh, hộ gia đình, từ đó nâng cao tính chủ động và khả năng sẵn sàng ứng phó.

Tại buổi lễ, Công an thị trấn thay mặt UBND thị trấn đã công bố, trao quyết định thành lập mô hình “Tổ liên gia an toàn phòng cháy và chữa cháy” gồm 06 thành viên. Các gia đình đều được đầu tư lắp đặt hệ thống còi báo động cháy, bình chữa cháy bột, bảng tiêu lệnh…Nút ấn và chuông báo cháy của các hộ gia đình trong tổ liên gia được liên kết với nhau để bảo đảm các hộ đều nhận được tín hiệu báo cháy cùng lúc khi ấn bất kỳ nút ấn nào. 

Công an thị trấn thay mặt UBND thị trấn đã công bố, trao quyết định thành lập mô hình “Tổ liên gia an toàn phòng cháy và chữa cháy”

Tại buổi ra mắt, các thành viên “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” đã được cán bộ Đội cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an huyện Đăk Tô hướng dẫn thực hành sử dụng một số phương tiện chữa cháy tại chỗ; kỹ năng ứng phó khi xảy ra cháy; cách thoát nạn khi xảy ra sự cố cháy, nổ. Thông qua mô hình, tất cả người dân ở hộ gia đình, khu dân cư, các cơ sở trên địa bàn đều được hướng dẫn, tuyên truyền, ký cam kết đảm bảo an toàn về PCCC, được tiếp cận, hướng dẫn sử dụng thành thạo các phương tiện chữa cháy tại chỗ, xử lý, thực tập thuần thục các kỹ năng về PCCC, ứng phó với các tình huống cháy, nổ; góp phần hạn chế các vụ cháy, nổ gây thiệt hại đến người và tài sản. Qua đó, chủ động phòng ngừa, làm giảm thiểu các sự cố cháy, nổ xảy ra tại khu dân cư, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản của Nhân dân.

Chuông báo cháy

Quang Nhật


Tác giả: Quang Nhật
Tin liên quan