Kiểm tra an toàn về phòng cháy và chữa cháy 100% cơ sở sản xuất, chế biến gỗ và cơ sở sản xuất sản phẩm cao su

Thực hiện Kế hoạch của Bộ Công an về kiểm tra an toàn về phòng cháy và chữa cháy (PCCC) các cơ sở sản xuất, chế biến gỗ và cơ sở sản xuất sản phẩm cao su, Công an tỉnh đã ban hành Kế hoạch số 1514/KH-CAT-PC07 ngày 31/5/2022 về kiểm tra an toàn về PCCC và CNCH đối với các cơ sở sản xuất, chế biến gỗ và cơ sở sản xuất sản phẩm cao su, chỉ đạo Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an các huyện, thành phố tổ chức tuyên truyền, kiểm tra an toàn về PCCC và CNCH đối với các cơ sở sản xuất, chế biến gỗ và cơ sở sản xuất sản phẩm cao su thuộc danh mục quy định tại Nghị định số 136/2020/NĐ-CP trong khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao, cụm công nghiệp và khu dân cư.

Ảnh minh hoạ

Theo đó, đã tiến hành kiểm tra an toàn về PCCC và CNCH đối với 30 cơ sở sản xuất, chế biến gỗ, cơ sở sản xuất sản phẩm cao su, phát hiện 35 tồn tại, thiếu sót trong công tác PCCC và CNCH, các tồn tại chủ yếu là các lỗi vi phạm quy định về việc lập, bổ sung hồ sơ theo dõi, quản lý hoạt động PCCC và CNCH; chưa trang bị đầy đủ các trang thiết bị, phương tiện PCCC và CNCH,…Qua kiểm tra, đã ban hành 05 quyết định xử phạt vi phạm hành chính, phạt 46.000.000 đồng nộp vào ngân sách nhà nước. Đến nay, có 14/35 cơ sở đang khắc phục và 21/35 cơ sở đã khắc phục dứt điểm các tồn tại, thiếu sót về PCCC và CNCH.

Trong thời gian tới, để tiếp tục đảm bảo an toàn PCCC và CNCH tại các cơ sở sản xuất, chế biến gỗ và cơ sở sản xuất sản phẩm cao su, Công an tỉnh sẽ tập trung thực hiện một số nhiệm vụ, giải pháp như sau:

Một là, Tăng cường công tác nắm tình hình, địa bàn, nhất là công tác phối hợp, trao đổi thông tin giữa lực lượng Cảnh sát quản lý hành chính, Cảnh sát khu vực và Cảnh sát PCCC và CNCH để kịp thời hướng dẫn, phát hiện, xử lý các vi phạm về PCCC, đặc biệt, đối với các cơ sở chế biến, sản xuất gỗ, cơ sở sản xuất sản phẩm cao su ngay từ khi mới đưa vào hoạt động.

Hai là, Tăng cường thanh tra, kiểm tra công tác PCCC và CNCH, đặc biệt đối với các cơ sở chế biến, sản xuất gỗ, cơ sở sản xuất sản phẩm cao su trên địa bàn tỉnh nhằm phát hiện, chấn chỉnh, khắc phục kịp thời những sơ hở, thiếu sót có nguy cơ phát sinh cháy, nổ.

Ba là, Tăng cường công tác tuyên truyền về PCCC và CNCH, hướng dẫn kiến thức, kỹ năng về PCCC và CNCH, huấn luyện nghiệp vụ PCCC và CNCH cho lực lượng PCCC cơ sở tại các cơ sở chế biến, sản xuất gỗ, cơ sở sản xuất sản phẩm cao su để kịp thời dập tắt các vụ cháy ngay từ khi mới phát sinh.

Như Ý

Tác giả: Như Ý