A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Kiên quyết xử lý các cơ sở vi phạm quy định của pháp luật về phòng cháy, chữa cháy trên địa bàn tỉnh

Nhằm đẩy lùi các vụ cháy, nổ lớn, gây thiệt hại nghiêm trọng trên địa bàn tỉnh, chấm dứt tình trạng cơ sở không đủ điều kiện an toàn PCCC đưa vào hoạt động, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH đã kiểm tra và kiên quyết xử lý các cơ sở vi phạm quy định của pháp luật về PCCC và CNCH trên địa bàn tỉnh.

Ảnh minh hoạ

Từ ngày 15/12/2021 đến ngày 14/11/2022, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH đã tổ chức kiểm tra an toàn PCCC và CNCH đối với 1.291 cơ sở, lập 1.291 biên bản kiểm tra, phát hiện 1.673 tồn tại, thiếu sót. Qua kiểm tra cho thấy, đa số các cơ sở đã có sự quan tâm, đầu tư cho công tác PCCC và CNCH, tổ chức thực hiện khá đầy đủ các quy định của pháp luật về PCCC. Tuy nhiên, vẫn còn tình trạng một số cơ sở chưa đáp ứng đầy đủ điều kiện về an toàn PCCC. Các lỗi chủ yếu như thiếu hồ sơ quản lý về PCCC và CNCH, chưa trang bị hoặc trang bị chưa đầy đủ các hệ thống, phương tiện PCCC, chưa xây dựng phương án CNCH, trang thiết bị PCCC chưa được kiểm tra, bảo dưỡng định kỳ,...

Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH đã ban hành 40 quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực PCCC đối với các cá nhân, tổ chức, phạt tiền 171.800.000 đồng nộp vào ngân sách Nhà nước. Tham mưu Uỷ ban nhân dân tỉnh xử phạt vi phạm hành chính đối với 04 cơ sở với tổng số tiền 337.000.000 đồng.

Đặc biệt, đã kiên quyết tạm đình chỉ, đình chỉ các cơ sở có vi phạm nghiêm trọng về PCCC như đưa cơ sở vào hoạt động khi chưa được nghiệm thu về PCCC, vi phạm về lối thoát nạn; khoảng cách ngăn cháy, chống cháy lan; không mua sắm, trang bị các phương tiện PCCC. Theo đó, đã quyết định tạm đình chỉ hoạt động 04 cơ sở, đình chỉ hoạt động 01 cơ sở liên quan đến vi phạm an toàn PCCC và CNCH.

 


Tác giả: Như Ý
Tin liên quan