Nâng cao hiệu quả công tác huấn luyện nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

Ngày 25/02/2022, Công an tỉnh ban hành Kế hoạch số 491/KH-CAT-PC07 về nâng cao hiệu quả công tác huấn luyện nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.

Nhằm nâng cao hiệu quả, chất lượng công tác huấn luyện nghiệp vụ chữa cháy và CNCH của lực lượng Công an nhân dân. Phát huy những ưu điểm, kết quả đã đạt được, đồng thời khắc phục những hạn chế, thiếu sót trong công tác huấn luyện nghiệp vụ chữa cháy và CNCH. Công an tỉnh yêu cầu Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH triển khai thực hiện những nội dung sau:

Một là, Chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các văn bản hướng dẫn, chỉ đạo của Bộ Công an và Cục Cảnh sát PCCC và CNCH về công tác huấn luyện nghiệp vụ chữa cháy và CNCH của lực lượng Công an nhân dân, quá trình thực hiện bảo đảm tính thống nhất và phù hợp với các điều kiện về biên chế, trang thiết bị phương tiện chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ và tình hình thực tế của đơn vị.

Hai là, Bố trí cán bộ làm công tác huấn luyện chuyên trách có năng lực, kinh nghiệm thực tiễn, trình độ nghiệp vụ, khả năng truyền đạt tốt để thực hiện công tác huấn luyện nghiệp vụ chữa cháy và CNCH.

Ba là, Bám sát các văn bản hướng dẫn của Cục Cảnh sát PCCC và CNCH để kịp thời bổ chỉnh lý sung, giáo án huấn luyện, tài liệu tập huấn nhằm bổ sung các kiến thức, kỹ năng, chiến thuật mới cho CBCS thực hiện công tác chữa cháy và CNCH.

Bốn là, Tham mưu, đề xuất lãnh đạo Công an tỉnh cử CBCS tham gia các lớp huấn luyện, bồi dưỡng nâng cao nghiệp vụ chữa cháy và CNCH cho lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH do Cục Cảnh sát PCCC và CNCH tổ chức; định kỳ hằng năm tổ chức các lớp huấn luyện chuyên sâu về chiến, kỹ thuật cứu người bị mắc kẹt trong các vụ cháy, nổ, sự cố, tai nạn có tính chất phức tạp, quy mô lớn.

Năm là, Kịp thời đề xuất sửa chữa, khắc phục, thay thế các trang thiết bị huấn luyện bị hư hỏng; nghiên cứu cải tiến mô hình học cụ, trang thiết bị đáp ứng yêu cầu của công tác huấn luyện nghiệp vụ chữa cháy và CNCH thực tế tại đơn vị.

Như Ý