A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tổ chức diễn tập xử lý tình huống sự cố cháy tại Khách sạn Đông Dương

Sáng ngày 24/7/2023, Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC và CNCH) Công an tỉnh Kon Tum đã phối hợp với Công ty Cổ phần Du lịch PơLang Kon Tum tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Khách sạn Đông Dương - Indochine Hotel (Địa chỉ: Số 30 Bạch Đằng, phường Quyết Thắng, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum).

 

Tình huống giả định cháy xảy ra tại khu vực bếp nhà hàng Khách sạn Đông Dương

Tình huống giả định xảy ra khi đường ống dẫn khí gas của cơ sở bị rạn nứt dẫn đến rò rỉ khí gas gây cháy khu vực nhà bếp của khách sạn. Sau khi phát hiện cháy, lực lượng PCCC cơ sở đã nhanh chóng báo động, cúp điện, tổ chức hướng dẫn khách hàng, nhân viên thoát nạn, sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ để ngăn chặn cháy lan và dập tắt đám cháy. Do đám cháy phát triển lớn nên hoạt động ứng phó ban đầu không hiệu quả, khói và nhiệt độ tỏa ra từ đám cháy khiến nhiều người hoảng loạn, tìm cách thoát nạn ra khỏi khu vực cháy, dẫn đến tình trạng mắc kẹt, chen lấn, xô đẩy. Trước tình hình đó, lực lượng PCCC cơ sở đã gọi điện báo cho lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Kon Tum qua số điện thoại 114 và App Báo cháy 114.


Hình ảnh: Lực lượng PCCC cơ sở triển khai các hoạt động chữa cháy ban đầu


Nhận được tin báo cháy, Trung tâm thông tin Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH đã báo cáo lãnh đạo đơn vị, khẩn trương điều động 01 xe thang, 01 xe phương tiện, 04 xe chữa cháy cùng cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường triển khai các hoạt động chữa cháy, cứu người bị nạn bị mắc kẹt trong đám cháy.

Hình ảnh: Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH triển khai

các đội hình chữa cháy, dập tắt đám cháy

 

Với các động tác thành thạo, cùng kỹ thuật, chiến thuật chính xác; sự phối hợp chỉ huy chữa cháy và CNCH nhịp nhàng giữa Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH và lực lượng PCCC cơ sở, đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn, tất cả người bị nạn được đưa đến nơi an toàn.

 

 

Buổi thực tập đã diễn ra thành công tốt đẹp, đây là dịp để đánh giá năng lực chỉ huy điều hành và công tác phối hợp giữa lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH với lực lượng PCCC cơ sở trong việc xử lý các tình huống cháy, nổ, tai nạn, sự cố; đánh giá tính năng, tác dụng, hiệu quả thực tế của các loại phương tiện, thiết bị chữa cháy CNCH phục vụ chiến đấu.


Tác giả: Đăng Huy
Tin liên quan