A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phòng cháy, chữa cháy trong nét vẽ tuổi thơ

Không phải là họa sĩ, cũng không phải là nghệ sĩ chuyên nghiệp, nhưng các em học sinh của Trường TH&THCS Thắng Lợi (địa chỉ: Đường Bắc Kạn, phường Thắng Lợi, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum) đã tái hiện lại những hình ảnh chiến sỹ Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC và CNCH) trong quá trình chiến đấu với giặc lửa và các hình ảnh cổ động, tuyên truyền đảm bảo an toàn phòng chống cháy, nổ rất chân thực, sinh động và sắc nét trong buổi tuyên truyền, trải nghiệm và thực hành CC, CNCH đối với các cán bộ, giáo viên và các em học sinh của nhà trường được tổ chức vào sáng ngày 09/4/2024.

Qua những nét vẽ hồn nhiên, chất phác của các bạn nhỏ, chúng tôi đã nhận được rất nhiều tác phẩm đặc sắc với những ý tưởng sáng tạo đúng với chủ đề cần tuyên truyền. Mỗi bức tranh là một thông điệp vô cùng ý nghĩa mà các em muốn gửi gắm đến người xem, một tình yêu, sự biết ơn vô bờ bến đối với sự hy sinh dũng cảm của chiến sỹ Cảnh sát PCCC nói riêng và những người lính PCCC thầm lặng đang ngày đêm cống hiến, dốc hết sức mình để bảo vệ tính mạng và tài sản của nhân dân. Các em học sinh đã tái hiện lại sự việc đau lòng, thương tâm của 03 chiến sỹ Cảnh sát PCCC và CNCH đã hy sinh trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tại vụ cháy quán Karaoke ISIS (địa chỉ: Phố Quan Hoa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội) ngày 01/8/2022, bức tranh đã mang đậm tính nhân văn, tôn vinh lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy, đồng thời tuyên truyền về công tác phòng cháy chữa cháy một cách nhẹ nhàng, dễ nhớ.

Trong suy nghĩ của các em, qua nét vẽ và sắc màu rực rỡ, những người lính ấy như những thiên thần, như cánh chim mang lại bình yên, như người hùng dũng cảm, như lá chắn bảo vệ cho sự sống không của chỉ con người mà cả các bạn động vật rừng, thú cưng…. Ngoài ra các em học sinh còn vẽ một số hình ảnh khuyến cáo về các biện pháp đảm bảo an toàn PCCC; các bước xử lý khi có cháy, nổ, tai nạn, sự cố xảy ra; các biện pháp PCCC trong quá trình sử dụng điện,… Trong tranh của các em học sinh, người xem sẽ cảm nhận được tình người, sự đồng cảm thể hiện qua từng nét vẽ rất riêng, sinh động và dễ hiểu. Đồng thời nội dung của các bức tranh đã lan tỏa mạnh mẽ công tác PCCC đến các thế hệ học sinh, sinh viên, người dân; góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm của mọi người trong công tác PCCC.

Một số bức tranh do các bạn học sinh Trường TH&THCS Thắng Lợi vẽ:

Hình ảnh: Bức tranh có nội dung miêu tả các bước xử lý khi có cháy, nổ xảy ra

Hình ảnh: Bức tranh tri ân 3 chiến sỹ Cảnh sát PCCC và CNCH đã hy sinh trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tại vụ cháy quán Karaoke ISIS (địa chỉ: Phố Quan Hoa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội) ngày 01/8/2022

Hình ảnh: Các bức tranh cổ động, tuyên truyền một số các biện pháp đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy

 


Tác giả: Trần Minh
Tin liên quan