A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thực tập chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn tại Xí nghiệp may Kon Tum thuộc Tổng Công ty may Nhà Bè

Vào lúc 17 giờ 30 phút, ngày 23/4/2022 Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ – Công an tỉnh Kon Tum (Cảnh sát PCCC và CNCH) phối hợp với Xí nghiệp may Kon Tum thực tập phương án chữa cháy và CNCH.

Tham gia thực tập có trên 500 người gồm CBCS Cảnh sát PCCC và CNCH – Công an tỉnh, cán bộ, nhân viên thuộc Xí nghiệp may Kon Tum.

Tình huống giả định của buổi thực tập là: Đám cháy phát sinh từ hệ thống điện tại kho thành phẩm của xưởng sản xuất khu vực tầng 1 và lan sang các khu vực lân cận, hệ thống báo cháy tự động báo cháy chậm làm cho đám cháy phát triển lớn và tỏa nhiều khói, khí độc… Khi lực lượng PCCC cơ sở phát hiện cháy và báo động cháy cho toàn bộ xí nghiệp, lúc này khói đã bao trùm toàn bộ xưởng sản xuất. Nhiều công nhân viên đang làm việc ở tầng 1 và tầng 2 xưởng sản xuất thấy khói đen liền hoảng loạn bỏ chạy dẫn đến nhiều người bị thương trong quá trình thoát ra ngoài. Do đám cháy bùng phát nhanh nên lực lượng PCCC cơ sở sử dụng bình chữa cháy xách tay và triển khai các họng nước vách tường phun vào đám cháy nhưng không hiệu quả. Ngay lập tức lực lượng PCCC cơ sở đã gọi điện cho Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Kon Tum qua app Báo cháy 114 báo tin có xảy ra cháy và báo cáo sơ bộ tình hình, diễn biến của đám cháy.

Ngay khi nhận tin báo, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH đã nhanh chóng huy động 05 xe chữa cháy cùng CBCS khẩn trương tới đám cháy, tiếp cận hiện trường, triển khai chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ. Sau 35 phút, các lực lượng đã phối hợp khống chế được đám cháy, sơ tán được người bị mắc kẹt đến vị trí an toàn. Sau buổi thực tập, lực lượng cảnh sát PCCC và CNCH tỉnh cùng với lực lượng chữa cháy cơ sở đã họp đánh giá, rút kinh nghiệm.

Một số hình ảnh trong thực tập phương án tại Xí nghiệp may Kon Tum.

Lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp triển khai các đội hình chữa cháy dập tắt đám cháy

Lực lượng PCCC cơ sở phối hợp chữa cháy

Triển khai đội hình Lăng phun bọt để dập tắt đám cháy

Đ/c Thượng tá Hoàng Thái Chính Phó trưởng phòng Cảnh sát PCCC và CNCH nhận xét sau buổi thực tập

Qua buổi thực tập đã góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm, kỹ năng của cán bộ, nhân viên trong cửa hàng cũng như nhân dân về công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ. Từ đó đề cao cảnh giác, chủ động phòng ngừa, giảm thiểu các nguy cơ cháy nổ. Đồng thời, còn là dịp phối hợp, hiệp đồng của các lực lượng chức năng trong công tác chỉ huy và tổ chức chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ.

Mạnh Toàn

 


Tin liên quan