A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Công ty TNHH MTV Lợi Lợi

Với mục tiêu nâng cao tinh thần chủ động của lực lượng PCCC cơ sở, sẵn sàng ứng phó với các tình huống cháy nổ tại Công ty TNHH MTV Lợi Lợi, vào lúc 14h00’ ngày 14/5/2022, Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH) – Công an tỉnh Kon Tum đã phối hợp với Công ty TNHH MTV Lợi Lợi, địa chỉ Lô D6, phường Nguyễn Trãi, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.

Tình huống giả định xảy ra cháy tại Xưởng sản xuất – là khu vực có tính chất, đặc điểm nguy hiểm cháy, nổ cao. Trong quá trình sản xuất, do sử dụng cùng lúc nhiều máy móc nên dẫn đến quá tải gây ra cháy. Sự cố làm cháy dây điện và các thiết bị máy móc trong khu vực dẫn đến cháy lan sang dây thun trên nền xưởng. Khi phát hiện ra cháy, lực lượng PCCC cơ sở đã sử dụng bình chữa cháy để triển khai dập tắt đám cháy nhưng do lượng chất cháy lớn làm đám cháy phát triển nhanh nên công tác chữa cháy ban đầu không hiệu quả, chỉ trong một thời gian ngắn đám cháy đã cháy lan sang khu vực nhà xưởng và kho thành phẩm bên cạnh. Đám cháy sinh ra nhiều khói khí độc bao trùm nhà xưởng, làm cho công nhân hoảng loạn, xô đẩy, dẫm đạp lên nhau gây cản trở việc thoát nạn, khiến cho nhiều người bị thương và mắc kẹt bên trong nhà xưởng. Nhận thấy mức độ phức tạp của vụ việc, lực lượng PCCC cơ sở đã gọi điện cho Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Kon Tum qua app báo cháy 114.

Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH – Công an tỉnh Kon Tum đã nhanh chóng xuất 04 xe chữa cháy, 01 xe CNCH cùng cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường. Tiến hành phối hợp với lực lượng PCCC cơ sở di chuyển tài sản và đồng thời triển khai các hoạt động chữa cháy, ngăn chặn cháy lan.

Một số hình ảnh trong buổi thực tập

Buổi thực tập phương án CC&CNCH đã thành công tốt đẹp, sự phối hợp giữa các bên được thực hiện đồng bộ, từng bộ phận đã thực hiện tốt nhiệm vụ của mình, từ đó đảm bảo an toàn cho người và phương tiện tham gia thực tập.

Qua buổi thực tập giúp cho người đứng đầu cơ sở và nhân viên nêu cao tinh thần trách nhiệm về công tác PCCC, đồng thời sử dụng thành thạo các loại phương tiện chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại chỗ từ đó góp phần nâng cao hiệu quả công tác an toàn PCCC trong tình hình mới.

Bảo Liêm

 


Tin liên quan