A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tiếp tục triển khai hiệu quả đợt cao điểm tổng rà soát, kiểm tra an toàn phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

Đó là chỉ đạo của lãnh đạo Công an tỉnh tại Công văn số 3785/CAT-PC07, ngày 05/12/2022 về việc đôn đốc thực hiện Kế hoạch tổng rà soát, kiểm tra an toàn về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC và CNCH) trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, Công an tỉnh yêu cầu Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an các huyện, thành phố tập trung thực hiện một số nội dung sau:

 
 

Ảnh minh hoạ

Một là, Tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc Kế hoạch tổng rà soát, kiểm tra an toàn phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ trên địa bàn tỉnh. Tăng cường kiểm tra, đôn đốc các đơn vị, địa bàn có số lượt kiểm tra an toàn PCCC và CNCH chưa đảm bảo tiến độ đề ra.

Hai là, các đơn vị phối hợp chặt chẽ trong công tác kiểm tra, xử lý đối với cơ sở kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự (đặc biệt là các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke). Trong quá trình kiểm tra nếu phát hiện sai phạm phải tiến hành lập biên bản xử lý vi phạm hành chính và thông báo cho cơ quan chức năng để thu hồi Giấy chứng nhận điều kiện về an ninh trật tự. Kiên quyết chỉ cấp lại khi cơ sở đã khắc phục đầy đủ các kiến nghị của đoàn kiểm tra.

Ba là, Tuyệt đối không để các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke không đủ điều kiện an toàn PCCC và CNCH hoạt động. Kiên quyết xử lý triệt để các vi phạm về PCCC và CNCH tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke trên địa bàn tỉnh.

 


Tác giả: Như Ý
Tin liên quan