A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu hộ tại nhà máy Cồn và tinh bột sắn Đăk Tô

Nhằm triển khai thực hiện có hiệu quả công tác PCCC và CNCH trên địa bàn tỉnh, ngày 21/9/2022, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH – Công an tỉnh Kon Tum phối hợp với Nhà máy Cồn và tinh bột sắn Đăk Tô tổ chức thực tập phương án chữa cháy và CNCH năm 2022.

Tình huống giả định cháy: Một nhân viên nhà máy trong quá trình làm việc đã vi phạm quy định trong quá trình sử dụng nguồn lửa, nguồn nhiệt, hút thuốc và vứt tàn thuốc vào bãi chứa sắn khô trong kho vào bỏ ra ngoài.

Trước tình huống đó lực lượng PCCC cơ sở đã tiến hành các thao tác: báo động; cúp cầu giao điện; gọi điện thoại báo cháy; sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ để khống chế đám cháy; sơ tán, giải cứu người bị nạn và di chuyển tài sản đến nơi an toàn. Tuy nhiên đám cháy đã vượt ra khỏi tầm kiểm soát của lực lượng cơ sở.

Sau khi nhận được tin báo cháy, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đã điều động 01 xe chỉ huy, 05 xe chữa cháy, 01 xe CNCH và 18 CBCS nhanh chóng đến hiện trường phối hợp với lực lượng PCCC cơ sở nhanh chóng triển khai các đội hình chữa cháy, cứu người bị nạn, di dời tài sản. Sau khoảng 30 phút, đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn, bảo đảm an toàn về người và hạn chế thiệt hại về tài sản

 Một số hình ảnh trong buổi diễn tập:

 

 

 

 

                                                                              

 

Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH triển khai các hoạt động chữa cháy và cứu người bị nạn

 

 Buổi thực tập phương án chữa cháy và CNCH diễn ra nghiêm túc, an toàn, đúng theo yêu cầu đã đặt ra; lực lượng PCCC cơ sở và lực lượng PCCC chuyên nghiệp đã có sự phối hợp nhịp nhàng, thống nhất trong công tác thực tập; qua đó, cán bộ, nhân viên, nhất là là lực lượng PCCC cơ sở đã được nâng cao kiến thức trong công tác PCCC, kỹ năng sử dụng các trang thiết bị, phương tiện chữa cháy được trang bị tại cơ sở, chủ động xử lý tốt các tình huống khi có cháy, nổ xảy ra, giúp hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản./.

 

 

 

 


Tác giả: Thanh Tuyền
Tin liên quan