A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Bến xe Kon Tum

Ngày 09/5/2024, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh Kon Tum đã phối hợp với Công ty Cổ phần Bến xe Kon Tum tổ chức thực tập phương án chữa cháy và CNCH tại Bến xe Kon Tum, địa chỉ 516 Phan Đình Phùng, phường Quang Trung, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum.

Bến xe Kon Tum với tính chất hoạt động là bến xe vân tải hành khách nội và liên tỉnh, có tổng diện tích khoảng 11.000 m2.Chất cháy chủ yếu xăng dầu, hàng hoá, xe khách… Nắm được tính chất nguy hiểm cháy nổ của bến xe, Ban Lãnh đạo đã rất quan tâm đến việc đầu tư hệ thống PCCC cũng như thường xuyên phối hợp với Phòng Cảnh sát PC&CC quận Bình Tân hằng năm tổ chức thực tập phương án chữa cháy theo các tình huống giả định đã được phê duyệt.

Tình huống cháy giả định là cháy Khu vực kho hàng hoá của Nhà xe Tân Anh. Trong quá trình trung chuyển hàng hoá, khách hàng không chấp hành các quy định an toàn về PCCC (hút thuốc) khiến tàn lửa rơi xuống khu vực các thùng hàng carton gây ra cháy. Ngọn lửa nhanh chóng bùng phát, cháy lan toàn bộ khu vực để hàng hoá và có khả năng cháy lan sang khu vực văn phòng làm việc và xe khách đậu gần đó. Nhận thấy độ nguy hiểm và phức tạp của vụ việc, lực lượng PCCC cơ sở đã gọi điện báo cho lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh Kon Tum theo số điện thoại nóng 114.

Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh Kon Tum đã điều động 04 xe chữa cháy cùng cán bộ, chiến sĩ nhanh chóng có đến hiện trường phối hợp với lực lượng PCCC cơ sở triển khai đội hình chữa cháy, chống cháy lan, kết hợp tìm kiếm đưa nạn nhân ra khỏi đám cháy và cấp cứu kịp thời. Sau khoảng 20 phút, đám cháy đã được khống chế và dập tắt hoàn toàn.

Thông qua việc tổ chức thực tập phương án chữa cháy và CNCH tại các cơ sở nguy hiểm cháy, nổ đã nâng cao nhận thức, kỹ năng chữa cháy, CNCH; khả năng sẵn sàng ứng phó, xử lý với các tình huống cháy, nổ, sự cố, tai nạn ngay từ cơ sở. Đồng thời, qua buổi thực tập phương án chữa cháy và CNCH đã nâng cao sự phối hợp tác chiến, các kỹ năng của các lực lượng tham gia diễn tập, từ đó rút kinh nghiệm, kịp thời khắc phục những hạn chế, thiếu sót, góp phần hạn chế đến mức thấp nhất các thiệt hại về người và tài sản khi có cháy, nổ, sự cố, tai nạn xảy ra.

Một số hình ảnh buổi thực tập:

Lực lượng PCCC cơ sở triển khai công tác chữa cháy và CNCH ban đầu

 

  

Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH triển khai công tác chữa cháy và CNCH

Đồng chí Thiếu tá Nguyễn Đình An – Đội trưởng Đội Công tác chữa cháy và CNCH nhận xét buổi thực tập

 

 


Tác giả: Duy Tuấn
Tin liên quan