A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tổ chức tuyên truyền PCCC và CNCH và hướng dẫn cài đặt, sử dụng App “ Báo cháy 114” tại Trường THPT Duy Tân

Nhằm tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức, kỹ năng về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC và CNCH), huy động sức mạnh tổng hợp của các tầng lớp nhân dân tham gia công tác PCCC và CNCH, ngày 25/4/2022, tại Trường THPT Duy Tân, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Kon Tum tổ chức tuyên truyền về công tác PCCC, CNCH cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh Trường THPT Duy Tân.

Buổi tuyên truyền được đông đảo cán bộ, giáo viên, học sinh hưởng ứng

Trong 02 buổi tuyên truyền, hơn 800 cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh Trường THPT Duy Tân đã được cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Kon Tum thông báo về tình hình cháy, nổ, nguyên nhân xảy ra các vụ cháy trong thời gian gần đây và nội dung một số văn bản pháp luật về công tác PCCC và CNCH. Đồng thời, hướng dẫn một số biện pháp đảm bảo an toàn PCCC tại gia đình và trường học; cách xử lý sự cố cháy, nổ; kỹ năng thoát nạn trong điều kiện cháy. Tại buổi tuyên truyền, các em học sinh đã được tìm hiểu cách sử dụng một số phương tiện chữa cháy tại chỗ để dập tắt các đám cháy (như bình chữa cháy xách tay; chăn chiên chữa cháy; lăng, vòi chữa cháy…) và được trực tiếp sử dụng bình chữa cháy để dập tắt bình gas đang bị cháy.

Cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH hướng dẫn các em học sinh cách sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ

Ngoài ra, cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH đã hướng dẫn cho toàn thể cán bộ, giáo viên, học sinh cách cài đặt và sử dụng App “Báo cháy 114”; khuyến khích mọi người tuyên truyền đến gia đình, người thân, người xung quanh cùng đăng ký để được sử dụng những ứng dụng hữu ích của App “Báo cháy 114”. Kết quả, sau buổi tuyên truyền đã có hơn 300 tài khoản đăng ký tải App “Báo cháy 114”.

Hướng dẫn cài đặt, sử dụng App “Báo cháy 114” cho cán bộ, giáo viên, học sinh Trường THPT Duy Tân

Qua buổi tuyên truyền đã góp phần nâng cao ý thức, hiểu biết pháp luật, kiến thức cũng như kỹ năng về PCCC và CNCH cho cán bộ, giáo viên, học sinh trường THPT Duy Tân góp phần đảm bảo an toàn PCCC và CNCH tại trường học, gia đình và có kiến thức chủ động sẵn sàng xử lý kịp thời các tình huống cháy, nổ, xảy ra. Từ đó phát huy tốt vai trò trách nhiệm của mỗi công dân trong công tác PCCC và CNCH nhằm giảm thiểu tai nạn do cháy, nổ gây ra.

Thời gian tới, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Kon Tum sẽ tiếp tục phối hợp với các đơn vị trường học trên địa bàn tỉnh để tuyên truyền kiến thức, kỹ năng về PCCC và CNCH trong các giờ ngoại khóa, các tiết học kỹ năng sống nhằm lan tỏa công tác PCCC và CNCH đến mọi quần chúng nhân dân, đặc biệt đối với đối tượng là học sinh, sinh viên./.

Lê Chương

 

 


Tin liên quan