A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tổ chức tuyên truyền phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho các cán bộ, giáo viên, học sinh tại Trường THCS THSP Lý Tự Trọng

      Nhằm tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức, kỹ năng về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC và CNCH), huy động sức mạnh tổng hợp của Nhân dân tham gia công tác PCCC và CNCH, ngày 09/9/2022, tại Trường THCS THSP Lý Tự Trọng, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Kon Tum đã phối hợp với Trường THCS THSP Lý Tự Trọng tổ chức tuyên truyền về công tác PCCC, CNCH cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh Trường THCS THSP Lý Tự Trọng.

     

Cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH đang hỏi đáp các kiến thức cơ bản về PCCC đối với học sinh nhà trường

            Trong buổi tuyên truyền, khoảng 540 cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh Trường THCS THSP Lý Tự Trọng đã được cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh thông báo về tình hình cháy, nổ, tai nạn sự cố đuối nước; nguyên nhân xảy ra các vụ cháy, các vụ tai nạn sự cố đuối nước trong thời gian gần đây và nội dung một số văn bản pháp luật về công tác PCCC và CNCH. Đồng thời, hướng dẫn một số biện pháp đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy tại gia đình và trường học; cách xử lý sự cố cháy, nổ; kỹ năng thoát nạn trong điều kiện cháy.

Tại buổi tuyên truyền, các em học sinh đã được tìm hiểu cách sử dụng một số phương tiện chữa cháy tại chỗ để dập tắt các đám cháy (như bình chữa cháy xách tay; chăn chiên chữa cháy; lăng, vòi chữa cháy…) và được trực tiếp sử dụng bình chữa cháy để dập tắt bình gas đang bị cháy.

 

 

            Cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH hướng dẫn các em học sinh

cách sử dụng bình chữa cháy xách tay để dập tắt đám cháy

Cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH hướng dẫn các em học sinh

cách di chuyển thoát nạn khi xảy ra đám cháy

            Qua buổi tuyên truyền đã góp phần nâng cao ý thức, hiểu biết pháp luật, kiến thức cũng như kỹ năng về PCCC và CNCH cho cán bộ, giáo viên, học sinh trường Trường THCS THSP Lý Tự Trọng góp phần đảm bảo an toàn PCCC và CNCH tại trường học, gia đình và có kiến thức chủ động sẵn sàng xử lý kịp thời các tình huống cháy, nổ, xảy ra. Từ đó phát huy tốt vai trò trách nhiệm của mỗi công dân trong công tác PCCC và CNCH nhằm giảm thiểu tai nạn do cháy, nổ gây ra.

            Trong thời gian tới, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Kon Tum sẽ tiếp tục phối hợp với các đơn vị trường học trên địa bàn tỉnh để tuyên truyền kiến thức, kỹ năng về PCCC và CNCH trong các giờ ngoại khóa, các tiết học kỹ năng sống nhằm lan tỏa công tác PCCC và CNCH đến mọi quần chúng nhân dân, đặc biệt đối với đối tượng là học sinh, sinh viên./.

                                                              


Tác giả: Trần Minh
Tin liên quan