Triển khai Quyết định số 22/2022/QĐ-UBND của Uỷ ban nhân dân tỉnh Kon Tum về ban hành Quy định an toàn phòng cháy, chữa cháy đối với nhà ở hộ gia đình và nhà ở kết hợp sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh Kon Tum

Ngày 15/8/2022, Công an tỉnh Kon Tum ban hành Công văn số 2329/CAT-PC07 về việc phối hợp triển khai Quyết định số 22/2022/QĐ-UBND ngày 28/6/2022 của Uỷ ban nhân dân tỉnh Kon Tum về ban hành Quy định an toàn phòng cháy, chữa cháy đối với nhà ở hộ gia đình và nhà ở kết hợp sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh Kon Tum.

Ảnh minh hoạ (nguồn: daihocpccc.edu.vn)

Theo đó, Công an tỉnh đề nghị các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; Uỷ ban nhân dân các huyện, thành phố; Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh; Báo Kon Tum phối hợp tổ chức thực hiện một số nội dung sau:

Một là, Chỉ đạo tổ chức phổ biến, quán triệt đến toàn thể cán bộ, công nhân viên, các đơn vị trực thuộc nội dung của Quyết định số 22/2022/QĐ-UBND. Đồng thời đăng tải những nội dung trọng tâm của Quyết định số 22/2022/QĐ-UBND trên trang thông tin điện tử, các trang mạng xã hội do đơn vị quản lý.

Hai là, Đề nghị Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh và Báo Kon Tum tăng cường tuyên truyền, đăng tải các tin, bài, phóng sự có nội dung phổ biến các quy định an toàn PCCC đối với nhà ở hộ gia đình và nhà ở kết hợp sản xuất kinh doanh tại Quyết định số 22/2022/QĐ-UBND để đông đảo người dân trên địa bàn tỉnh biết và thực hiện; tuyên truyền về gương các điển hình tiên tiến về PCCC đồng thời phê phán các chủ hộ gia đình, các tổ chức, cá nhân không thực hiện nghiêm các quy định tại Quyết định số 22/2022/QĐ-UBND.

Ba là, Đề nghị Uỷ ban nhân dân các huyện, thành phố, Sở Xây dựng căn cứ nội dung Quy định số 22/2022/QĐ-UBND để chỉ đạo các đơn vị cấp phép xây dựng kiểm tra, đối chiếu với các điều kiện an toàn PCCC trong quá trình thẩm định, cấp phép xây dựng đối với loại hình nhà ở hộ gia đình và nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh thuộc thẩm quyền quản lý.

Tác giả: Như Ý