Bắt giữ khẩn cấp đối tượng trộm cắp tài sản

D

Cơ quan CSĐT - CATP Kon Tum vừa ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với A Troa về hành vi trộm cắp tài sản

Trước đó, vào ngày 13/9/2022, Công an thành phố Kon Tum tiếp nhận tin báo của bà Trần Thị Phượng (SN: 1962, trú tại: thôn Plei Rơ Drợp, xã Đăk Năng, TP. Kon Tum) và bà Nguyễn Thị Hồng (SN 1966, thôn Plei Rơ Drợp, xã Đăk Năng, TP. Kon Tum) về việc gia đình bị mất trộm tài sản.

Nhận thấy vụ việc trên mang tính cấp bách với hành vi thực hiện tội phạm liên tục, táo tợn. Lãnh đạo Công an TP Kon Tum đã nhanh chóng chỉ đạo cho lực lượng trinh sát hình sự  đã phối hợp với Công an xã Đăk Năng triển khai tổ chức xác minh, truy xét trên địa bàn thành phố Kon Tum nhằm tìm manh mối đối tượng phạm tội. Đến 20h cùng ngày, Công an thành phố Kon Tum phát hiện bắt giữ đối tượng A Troa (SN: 1999, trú tại: thôn Kon Hra Ko Tu, xã Chư Hreng, TP. Kon Tum) tại xã Đăk Năng, TP Kon Tum nên đưa về Cơ Quan Công an làm việc.

Hình ảnh đối tượng tại hiện trường vụ án

Qua đấu tranh khai thác, đối tượng đã khai nhận: khoảng 3h ngày 11/9/2022, A Troa (SN: 1999, trú tại: thôn Kon Hra Ko Tu, xã Chư Hreng, TP. Kon Tum) đột nhập vào nhà bà bà Trần Thị Phượng lấy trộm 01 điện thoại di động nhãn hiệu Samsung; 01 đôi bông tai bằng kim loại màu vàng; 01 dây trang sức đeo cổ và 6.000.000đ (Sáu triệu đồng). Nhận thấy việc thực hiện hành vi trộm cắp tài sản khá dễ dàng nên khoảng 2h30 ngày 12/9/2022, A Troa tiếp tục đột nhập vào nhà bà Nguyễn Thị Hồng lấy trộm 250.000đ (Hai trăm năm mươi nghìn đồng) và 01 bức tượng hình con gà bằng kim loại.

Cơ quan CSĐT - CATP Kon Tum đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với A Troa về hành vi trộm cắp tài sản./.

D.T

Tác giả: D.T