Bắt quả tang đối tượng phạm tội vận chuyển trái phép chất ma túy

Phòng Cảnh sát ĐTTP về Ma túy, Công an tỉnh Kon Tum, phối hợp lực lượng chức năng đã bám sát địa bàn và phát hiện, bắt giữ 01 đối tượng có hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy ở địa bàn biên giới, cửa khẩu từ Lào về Việt Nam.

Qua quá trình theo dõi nắm tình hình, vào khoảng 03h20 ngày 15/12/2020, Phòng Cảnh sát ĐTTP về Ma túy – Công an tỉnh Kon Tum phối hợp với Phòng phòng, chống ma túy và tội phạm, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Kon Tum và Đoàn đặc nhiệm Miền Trung, Cục Phòng, chống ma túy và tội phạm – Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng; Đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Bờ Y; đang thực hiện nhiệm vụ tuần tra kiểm soát tại khu vực cách mốc 792 về phía nội địa khoảng 300m thuộc thôn Iệc, xã Bờ Y, huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum thì phát hiện 01 đối tượng đang đi từ hướng Lào về Việt Nam đeo trên người 01 túi màu đen có biểu hiện phạm tội. Tổ công tác đã tiến hành kiểm tra, thu giữ: 01(một) bịch ni lông bên trong có chứa chất rắn màu trắng dạng tinh thể, khối lượng khoảng 01Kg (nghi là ma túy tổng hợp dạng đá), 02 (hai) điện thoại di động.

Đối tượng: Nguyễn Văn Hùng và tang vật liên quan

Qua công tác đấu tranh đối tượng khai tên: Nguyễn Văn Hùng (Tên gọi khác: Trung; Sinh năm 1986; Dân tộc: Mường; Quê quán: Tỉnh Cao Bằng; Nơi ở hiện nay: không cố định tại tỉnh Xê Kông – Lào từ năm 2014 đến nay) đã tự nhận toàn bộ số tang vật trên là chất ma túy tổng hợp, đang trên đường vận chuyển từ Lào về Việt Nam để nhận tiền công là: 20.000.000 VNĐ thì bị lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ.Tổ công tác đã tiến hành đưa đối tượng cùng tang vật về Đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Bờ Y để tiếp tục điều tra làm rõ.

Cẩm Thạch