Bắt tạm giam đối tượng Trộm cắp tài sản

Ngay những ngày đầu ra quân cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm ANTT Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023, dưới sự chỉ đạo kịp thời, sát sao của Lãnh đạo Công an thành phố, Cán bộ, chiến sỹ công an thành phố đã tăng cường thi đua trên mọi lĩnh vực công tác và tập trung thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ đề ra. Với tinh thần đó, ngày 17/11/2022, Cơ quan CSĐT - Công an thành phố Kon Tum đã thi hành Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Trần Hùng Ngọc (Sinh năm 1998, trú tại thôn 5, xã Đoàn Kết, thành phố Kon Tum) để điều tra làm rõ hành vi Trộm cắp tài sản”.

Kết quả điều tra xác định, ngày 19/8/2022, lợi dụng sơ hở, Trần Hùng Ngọc đã lấy trộm tài sản của chị Trần Thị Quyên (Sinh năm 1992, trú tại thôn 5, xã Đoàn Kết, thành phố Kon Tum) gồm 02 sợi dây chuyền bằng vàng, 01 vòng đeo tay bằng vàng. Sau đó, Ngọc mang bán 01 (một) sợi dây chuyền bằng vàng tây được 5.600.000 đồng để tiêu xài cá nhân. Số tài san còn lại gồm 01 sợi dây chuyền và 01 vòng đeo tay, Cơ quan điều tra đã thu hồi và trả lại cho chị Quyên.

Điều tra viên thi hành Lệnh bắt bị can để tạm giam

Trước đó, Trần Hùng Ngọc đã bị Cơ quan CSĐT - Công an thành phố Kon Tum khởi tố bị can và áp dụng biện pháp ngăn chặn Cấm đi khỏi nơi cư trú về hành vi Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”. Hiện Cơ quan CSĐT - Công an thành phố Kon Tum đang củng cố tài liệu, chứng cứ, đồng thời tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án để xử lý theo quy định của pháp luật.

Việc đẩy nhanh tiến độ điều tra, khám phá, xử lý các đối tượng phạm tội nói chung và tội phạm trộm cắp tài sản nói riêng trong thời điểm cuối năm, khi Tết nguyên đán cận kề thể hiện tinh thần, quyết tâm cao của lực lượng Công an thành phố Kon Tum trong công cuộc giữ gìn, bảo vệ cuộc sống bình yên của nhân dân./.

Đình Lộc

Tác giả: Đình Lộc