A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chủ động phòng ngừa trước các thủ đoạn phá hoại cuộc bầu cử

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 là sự kiện chính trị trọng đại của đất nước. Càng đến gần Ngày bầu cử, các thế lực thù địch, phản động, chống đối, cơ hội chính trị càng gia tăng các hoạt động phá hoại cuộc bầu cử bằng luận điệu, thủ đoạn tinh vi, người dân cần nhận diện và phòng ngừa.

C:\Users\Admin\Desktop\bu cu.png

Thủ đoạn xuyên tạc, phá hoại tư tưởng nhằm chống phá cuộc bầu cử. Ảnh minh họa

Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đang đến gần, để giúp người dân chủ động nhận diện, phòng ngừa trước thủ đoạn hoạt động chống phá cuộc bầu cử của các thế lực thù địch, đối tượng chống đối, Trung tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng Bộ Công an, Phó Trưởng Tiểu ban thường trực Tiểu ban An ninh trật tự cuộc bầu cử đã thông tin về một số thủ đoạn cụ thể:

– Các thế lực triệt để lợi dụng không gian mạng để đưa thông tin xấu, độc, tin giả tuyên truyền, xuyên tạc về cuộc bầu cử, bôi nhọ, hạ uy tín nhân sự ứng cử; móc nối, lôi kéo, đào tạo, hướng dẫn, huấn luyện phương thức chống phá bầu cử cho các đối tượng phản động, phần tử xấu trong nước.

– Một số đối tượng phản động lưu vong, phản động và phần tử xấu trong nước lợi dụng sự thiếu thông tin của một số người dân, nhất là những người có quyền lợi liên quan đến một số vụ tranh chấp, khiếu kiện, mâu thuẫn, bức xúc… để kích động không đi bầu cử, thậm chí tụ tập gây mất an ninh, trật tự ở khu vực bỏ phiếu.

– Một số đối tượng phản động, phần tử xấu, không bảo đảm tiêu chuẩn theo quy định, tìm cách che giấu lý lịch, đánh bóng tên tuổi, lợi dụng quyền ứng cử, tự ứng cử của công dân để tìm cách xâm nhập bộ máy chính quyền hòng chống phá từ bên trong; khi bị phát hiện, đấu tranh ngăn chặn thì tìm cách vu cáo, xuyên tạc các cơ quan chức năng vi phạm dân chủ, nhân quyền, kêu gọi tẩy chay bầu cử.

– Xuất hiện hiện tượng một số đối tượng chống đối lợi dụng thần quyền, giáo lý để khống chế, gây sức ép một bộ phận quần chúng không tham gia bầu cử, không thực hiện quyền và nghĩa vụ của mình thông qua lá phiếu bầu.

Theo Trung tướng Tô Ân Xô, các thế lực thù địch, phản động, phần tử xấu ngày càng có nhiều âm mưu, hoạt động chống phá quyết liệt, manh động, liều lĩnh, trắng trợn nhằm gây mất an ninh, an toàn cuộc bầu cử. Do đó, người dân phải hết sức cảnh giác với những âm mưu, phương thức, thủ đoạn chống phá cuộc bầu cử, lợi dụng cuộc bầu cử để chống phá Đảng, Nhà nước. Mỗi công dân cần tích cực đi bầu cử, thực hiện đầy đủ quyền làm chủ của mình, tham gia xây dựng Nhà nước dân chủ, vững mạnh và hỗ trợ, giúp đỡ lực lượng Công an phát hiện, ngăn chặn kịp thời mọi hành xâm phạm an ninh, trật tự, chống phá cuộc bầu cử.

Khánh Vi