A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Công an huyện Đăk hà phát hiện 02 vụ việc phạm tội quả tang từ tin báo của quần chúng nhân dân

Thời gian gần đây, hưởng ứng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, người dân trên địa bàn huyện Đăk Hà đã nêu cao tinh thần, trách nhiệm trong việc tố giác tội phạm qua các kênh mà lực lượng chức năng triển khai để phản ánh những vụ việc vi phạm pháp luật trên địa bàn dân cư. Nhờ những nguồn tin báo tố giác tội phạm của quần chúng nhân dân, lực lượng chức năng đã phát hiện nhiều vụ việc vi phạm pháp luật trên các lĩnh vực. Qua đó, giúp tăng hiệu quả đấu tranh ngăn chặn các loại tội phạm, giữ bình yên cho nhân dân.

Vừa qua, trên địa bàn thị trấn Đăk Hà, huyện Đăk Hà, Công an huyện Đăk Hà đã phát hiện, bắt quả tang 01 đối tượng về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy.

Theo vụ việc, vào lúc 17 giờ 20’, ngày 15/9/2022, nhận được tin báo của quần chúng nhân dân về việc: “Có đối tượng nữ giới nghi có liên quan đến tội phạm ma túy”, lực lượng Cảnh sát điều tra Công an huyện Đăk Hà đã triển khai các biện pháp nghiệp vụ để xác minh tin báo, qua đó, phát hiện, bắt quả tang một đối tượng nữ giới điều khiển xe mô tô biển kiểm soát 82E1-136.08 nhãn hiệu Honda loại Lead, màu trắng nâu đi vào hướng dãy nhà trọ (thuộc tổ dân phố 3, thị trấn Đắk Hà, huyện Đăk Hà) nên yêu cầu dừng xe để kiểm tra. Qua kiểm tra đối tượng khai nhận là Nguyễn Thị Tố Loan (sinh năm: 1990; trú tại: tổ dân phố 3, thị trấn Đăk Tô, huyện Đăk Tô, tỉnh Kon Tum). Lực lượng Công an kiểm tra túi xách da màu đen có quai đeo mà Loan đang mang trên người, phát hiện có 01 (một) hộp trang điểm, màu trắng nhạt, bên trong hộp trang điểm phát hiện và bắt quả tang Loan tàng trữ 01 (một) bì ni lông trong suốt, có kích thước (0,9x02)cm, được hàn kín hai đầu bên trong bì ni lông có chứa các hạt tinh thể rắn màu trắng nghi là ma túy. Đối tượng Loan khai nhận các hạt tinh thể rắn màu trắng chứa trong bì ni lông trên là ma túy đá, Loan cất giấu để sử dụng.

Kết quả giám định, chất tinh thể màu trắng là ma túy, loại  Methamphetamine, CSĐT Công an huyện Đăk Hà đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can về tội Tàng trữ trái phép chất ma túy.

 
 

 

Đối tượng Loan tại cơ quan điều tra.

Tiếp ngay sau đó vài ngày, lực lượng Công an nhận được tin báo của quần chúng nhân dân về việc có đối tượng nam giới có biểu hiện nghi vấn liên quan đến tội phạm trộm cắp tài sản. Qua tiến hành các biện pháp nghiệp vụ, vào lúc 12 giờ 00 phút, ngày 17/9/2022, lực lượng chức năng phát hiện một đối tượng nam giới điều khiển xe mô tô biển kiểm soát 82B2-065.33 nhãn hiệu Yamaha loại Exciter, màu đen đi vào hướng nhà của ông Nguyễn Văn Nhân (sinh năm 1992, trú tại: thôn Thống Nhất, xã Hà Mòn, huyện Đăk Hà) và thực hiện hành vi lén lút, bí mật trộm cắp tài sản là 01 (một) máy bơm nước. Quần chúng nhân dân phối hợp với lực lượng chức năng cùng tiến hành bắt giữ đối tượng, đối tượng bị bắt giữ khai nhận tên là Vương Đình Dũng (sinh năm: 1994; trú tại thôn 5, xã Hà Mòn, huyện Đăk Hà). Đồng thời, Dũng cũng là đối tượng có nhiều tiền án về tội trộm cắp tài sản. Sau đó lực lượng Cảnh sát điều tra tiến hành lập biên bản bắt người phạm tội quả tang và đưa Dũng về trụ sở Công an huyện để làm việc. Tại Cơ quan Công an Dũng đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Hiện, vụ việc đang được điều tra, xác minh theo quy định của pháp luật.

 
 

 

Đối tượng Dũng cùng tang vật tại CQ CSĐT Công an huyện Đăk Hà

Như vậy, chỉ trong một thời gian ngắn, qua sự hợp tác tích cực của quần chúng Nhân dân, sự vào cuộc điều tra quyết liệt của cơ quan chức năng, các vụ việc, vụ án đã được điều tra, xác minh nhanh chóng. Các đối tượng phạm tội đã bị vạch trần và xử lý theo quy định của pháp luật, củng cố niềm tin của Nhân dân đối với sự nghiêm minh của pháp luật, góp phần bảo vệ sự công bằng, bình yên cho xã hội.

Thảo Tiên


Tác giả: Thảo Tiên
Tin liên quan