Công an thành phố Kon Tum biểu dương công dân giao nộp vũ khí

Triển khai thực hiện Kế hoạch 142/KH-CATP-TH ngày 21/3/2022 của Công an thành phố về tăng cường công tác phòng, chống tội phạm, vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ. Công an phường Quang Trung đẩy mạnh triển khai thực hiện đồng bộ, quyết liệt các giải pháp quản lý, phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm, vi phạm pháp luật vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ...

Qua công tác nắm tình hình khu vực và vận động quần chúng nhân dân, vào hồi 17 giờ 30 phút ngày 19/9/2022, Công an phường Quang Trung đã tiếp nhận 01 khẩu súng ngắn (Tình trạng đã qua sử dụng, bị rỉ sét, chưa xác định chủng loại) do bà Rô Thị Thuỳ Nguyên. Sinh ngày 23/4/1980. Địa chỉ thường trú: 55 Hà Huy Tập, Tổ 6, phường Quang Trung, TP Kon Tum, tỉnh Kon Tum. Nơi ở hiện tại: TDP 7, Thị Trấn Đắk Hà, huyện Đắk Hà, tỉnh Kon Tum đến trụ sở Công an phường giao nộp.

Bà Rô Thị Thuỳ Duyên bàn giao vũ khí cho lực lượng Công an

Nguồn gốc của khẩu súng: Bà Rô Thị Thuỳ Nguyên cho biết: Khẩu súng trên là của bố đẻ bà Nguyên là ông Rô Đam Trình. Sinh năm 1952 (Đã chết 2019). Trước đây đã được cơ quan cấp để phục vụ công tác. Tuy nhiên khi nghỉ hưu ông Rô Đam Trình đã không tiến hành bàn giao lại cho cơ quan quản lý.

Đ/c Trung tá Nguyễn Mạnh Hà- Phó Trưởng Công an thành phố biểu dương tinh thần trách nhiệm của bà Rô Thị Thuỳ Duyên

Ngày 20/9/2022 Đảng ủy, Lãnh đạo Công an thành phố đã biểu dương tinh thần trách nhiệm của bà Rô Thị Thuỳ Nguyên và gia đình trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, việc làm này góp phần vào công tác vận động, thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ đạt kết quả tốt đồng thời góp phần vào công tác đảm bảo an ninh chính trị, giữ gìn trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thành phố. Trong thời gian tới, mong bà và gia đình tiếp tục phát huy tinh thần, trách nhiệm, có nhiều đóng góp hơn nữa góp phần cùng Công an thành phố đảm bảo an ninh chính trị, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của Nhân dân trên địa bàn thành phố.

Bá Huy

Tác giả: Bá Huy