A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Công an thành phố Kon Tum đảm bảo an ninh, an toàn Hội thi cồng chiêng, xoang các dân tộc thiểu số trên địa bàn thành phố Kon Tum lần thứ I, năm 2022

Từ ngày 23 - 24/9/2022, Hội thi cồng chiêng, xoang các dân tộc thiểu số trên địa bàn thành phố Kon Tum lần thứ I, năm 2022 được tổ chức tại Nhà rông Kon Klor, phường Thắng Lợi, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum, với sự tham gia của gần 600 nghệ nhân đến từ các xã, phường có làng đồng bào dân tộc thiểu số cùng khoảng hơn 2.500 lượt khách du lịch đến tham quan. Đây là sự kiện văn hóa quan trọng, nhằm tôn vinh, gìn giữ, bảo tồn và phát huy các giá trị, bản sắc văn hóa của đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn thành phố, góp phần tôn vinh không gian văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên - di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại.

Công an thành phố Kon Tum đảm bảo ANTT tại cổng ra vào khu vực Hội thi

Với trách nhiệm là đơn vị trực tiếp phụ trách công tác đảm bảo an ninh, trật tự, Công an thành phố Kon Tum đã chủ động bám sát các hoạt động của Hội thi để xây dựng phương án, kế hoạch đảm bảo An ninh trật tự phù hợp. Dự kiến các tình huống phát sinh và đề ra biện pháp xử lý nhằm đảm bảo An ninh trật tự cho toàn bộ các hoạt động của Hội thi.

Công an thành phố Kon Tum đảm bảo ANTT ngoài khu vực tổ chức Hội thi

Trước thời gian diễn ra các hoạt động của Hội thi, Công an thành phố đã triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ phòng ngừa, đấu tranh trấn áp tội phạm; tham mưu giải quyết tốt các mâu thuẫn, vướng mắc trong Nhân dân, không để phát sinh các vụ việc phức tạp gây mất An ninh trật tự; duy trì công tác tuần tra vào ban đêm ở các thôn, xóm, đặc biệt xung quanh khu vực Nhà rông Kon Klor để phòng ngừa, ngăn chặn các đối tượng xấu có hành vi cản trở việc tổ chức hội thi.

Để bảo đảm Hội thi diễn ra an ninh, an toàn trong 02 ngày 23-24/9, Công an thành phố Kon Tum đã phân công 85 lượt cán bộ, chiến sỹ bố trí tại các tổ, chốt làm nhiệm vụ đảm bảo ANTT khu vực tổ chức hội thi và các điểm giao thông trên tuyến đường; tiến hành tuần tra kiểm soát, tổ chức phân tuyến, phân luồng, hướng dẫn, điều tiết giao thông, giữ gìn trật tự công cộng; phòng, chống cháy nổ; bảo đảm an toàn tuyệt đối cho Nhân dân và du khách khi về tham dự Hội thi, cũng như tham quan, nghỉ dưỡng trên địa bàn.

Công an thành phố Kon Tum đảm bảo ANTT trong khu vực tổ chức Hội thi

Từ đó, tình hình An ninh trật tự, An toàn giao thông, trật tự công cộng trên địa bàn thành phố Kon Tum nói chung, tại khu vực tổ chức Hội thi nói riêng cơ bản được đảm bảo tốt. Hoạt động của các loại tội phạm, tệ nạn xã hội được kiềm chế, trật tự An toàn giao thông, trật tự công cộng có nhiều chuyển biến tích cực, không để xảy ra ùn tắc kéo dài, góp phần quan trọng tạo nên thành công của hội thi, giúp quảng bá, xây dựng hình ảnh về truyền thống tốt đẹp và thương hiệu du lịch của tỉnh nhà.

Nguyễn Nga

 


Tác giả: Nguyễn Nga