Công an thành phố Kon Tum đẩy mạnh công tác đưa đối tượng nghiện ma túy đi cai nghiện bắt buộc

Công an thành phố Kon Tum đã tiến hành rà soát, xác định tình trạng nghiện các đối tượng nghiện, sử dụng ma tuý và nghi vấn nghiện ma tuý nhằm kịp thời lập hồ sơ đưa các đối tượng nghiện đi cai nghiện bắt buộc.

Ngày 05/7/2024, Công an thành phố Kon Tum đã tiến hành đưa hai đối tượng đi cai nghiện bắt buộc: Nguyễn Cao Cường (SN: 1994; trú tại: thôn 02, xã Kroong, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum), thời gian thực hiện cai nghiện bắt buộc là 24 tháng theo Quyết định số 06/QĐ-TA, ngày 25/6/2024 của Toà án nhân dân thành phố Kon Tum và Nguyễn Đức Tường (SN: 2001; trú tại: thôn Kon Gur, xã Đăk Bla, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum), thời gian thực hiện cai nghiện bắt buộc là 12 tháng theo Quyết định số 07/QĐ-TA, ngày 26/6/2024 của Toà án nhân dân thành phố Kon Tum.

Đối tượng Nguyễn Cao Cường

Đối tượng Nguyễn Đức Tường

Thời gian tới, Công an thành phố Kon Tum sẽ đẩy mạnh công tác rà soát, lập hồ sơ đưa các đối tượng nghiện ma tuý đi cai nghiện bắt buộc, cai nghiện tự nguyện tại gia đình và cộng đồng nhằm kịp thời ngăn chặn các đối tượng nghiện ma tuý có hành vi vi phạm pháp luật về ma tuý gây mất an ninh, trật tự trên địa bàn thành phố Kon Tum.

Khi phát hiện những trường hợp có dấu hiệu nghi sử dụng, tàng trữ, mua bán trái phép chất ma tuý hoặc các hành vi vi phạm pháp luật khác liên quan đến ma tuý, đề nghị người dân thông báo cho Công an thành phố Kon Tum qua số điện thoại: 02603.862.307 hoặc Cơ quan Công an gần nhất để xử lý theo đúng quy định của pháp luật./

Tác giả: Phạm Thương