Công an tỉnh Kon Tum làm tốt công tác đảm bảo an ninh, trật tự Giải Bóng đá hạng Nhì Quốc gia năm 2024

Từ 16 giờ các ngày 28/3, 07/4, 14/4, 19/4, 29/4 và 14/5/2024, tại Sân vận động tỉnh Kon Tum diễn ra Giải Bóng đá hạng Nhì Quốc gia 2024.

Trong đó, CLB bóng đá Kon Tum gặp Trẻ SHB Đà Nẵng (ngày 28/3), gặp Đăk Lăk (ngày 7/4), gặp Bắc Ninh (ngày 14/4), gặp Trẻ Hà Nội (ngày 19/4), gặp PVF (ngày 29/4), gặp Tây Nguyên Gia Lai (ngày 14/5). Đây là giải đấu có sự góp mặt của Đội bóng chủ nhà.

Các đội sẽ thi đấu vòng tròn 2 lượt để tính điểm xếp hạng. Hai đội nhất nhì mỗi bảng sẽ giành vé dự vòng chung kết theo thể thức: nhất bảng A gặp nhì bảng B, nhất bảng B gặp nhì bảng A. 2 đội thắng trận sẽ giành quyền lên tham dự giải Hạng Nhất Quốc Gia 2024/2025.

Đây là giải đấu cao nhất trong hệ thống các giải bóng đá ngoài chuyên nghiệp quốc gia, tạo cơ hội cho các đội bóng tiến lên thi đấu ở giải chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, là sân chơi ý nghĩa giúp duy trì và phát triển bóng đá phong trào, khích lệ phong trào tập luyện thể dục thể thao cho người dân, tạo môi trường cho các cầu thủ thi đấu, cọ xát để nâng cao kinh nghiệm.

Lực lượng Công an triển khai công tác đảm bảo an ninh, trật tự tại Sân vận động tỉnh

Để đảm bảo an ninh, an toàn giải đấu, Công an tỉnh đã triển khai lực lượng, phương tiện, biện pháp đảm bảo an ninh, trật tự trước, trong và sau các trận đấu tại Sân vận động tỉnh. Nắm chắc tình hình, chủ động phát hiện, ngăn chặn các hoạt động gây rối an ninh, trật tự, cá độ, các đối tượng xấu lợi dụng cổ vũ cướp giật, trộm cắp tài sản, tụ tập đua xe, lạng lách, đánh võng. Kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm mọi tổ chức, cá nhân lợi dụng tình hình gây mất an ninh, trật tự và an toàn giao thông, các hành vi tiêu cực trong thi đấu, hành vi cổ vũ quá khích, phản cảm, trái thuần phong mỹ tục… có phương án sẵn sàng giải tỏa, cứu nạn kịp thời khi xảy ra sự cố tai nạn trước, trong và sau khi diễn ra trận đấu.

Bảo vệ an toàn cho đại biểu, ban tổ chức, tổ trọng tài, các cầu thủ và quần chúng nhân dân tham gia cổ vũ bóng đá. Qua đó, các trận đấu đã diễn ra trong sạch, lành mạnh không có tiêu cực, góp phần vào thành công chung của Giải Bóng đá hạng Nhì quốc gia 2024.

Tác giả: Mỹ Nhung