A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Công an xã Hiếu, huyện Kon Plông bắt quả tang một nhóm khai thác vàng trái phép

Vào khoảng16 giờ 40 phút, ngày 07/9/2022, Lâm trường xã Hiếu đi tuần tra tại khoảnh 6 –Tiểu khu 503 thuộc địa giới hành chính xã Hiếu, huyện Kon Plông thì phát hiện một lán chòi không có người, xung quanh lán có dấu vết đào bới đất đá lên. Nghi ngờ có người đào để khai thác vàng trái phép, Tổ tuần tra Lâm trường đã báo vụ việc trên cho Ủy ban nhân dân xã và Công an xã Hiếu.


Công an xã phối hợp với Lâm trường xã kiểm tra hiện trường nơi xảy ra vụ việc

Sau khi tiếp nhận được tin báo Công an xã Hiếu đã phối hợp với Lâm trường xã Hiếu đến địa điểm nơi xảy ra vụ việc. Tại hiện trường Công an xã đã phát hiện: 01 lán chòi và các công cụ để phục vụ cho việc đào bới và đãi vàng. Bên cạnh đó còn có 03 người đang đào bới đất đá để khai thác vàng.

Qua lấy lời khai được biết 03 đối tượng trên, gồm: Đinh văn Quy (sinh năm 1978), Đinh Văn Lợi (sinh năm 1994), Đinh Yên (sinh năm 1972) cùng trú tại thôn Hà Thành, xã Sơn Thành, huyện Sơn Hà, tỉnh Quảng Ngãi. Các đối tượng khai nhận, vào ngày 5/9/2022 đã rủ nhau lên tại khoảnh 6 – Tiểu khu 503 để đãi vàng và trước đó khoảng một tuần 03 đối tượng cũng đã lên tại vị trí trên để khai thác vàng thu được khoảng 02 chỉ vàng.


Hình ảnh sau khi bị các đối tượng đào bới

 

Hình ảnh ba đối tượng khai thác vàng trái phép

 

Hiện vụ việc đang được Công an xã tiếp tục điều tra, xác minh, làm rõ vụ việc để xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

                                                                                    Dũng Mạnh


Tác giả: Dũng Mạnh