A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Công an xã Hiếu tích cực tuyên truyền vận động thu hồi vũ khí vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ

Trong thời gian qua, Công an xã Hiếu huyện Kon Plông đã tập trung công tác tuyên truyền, vận động nhân dân nâng cao ý thức, trách nhiệm trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ (VK, VLN, CCHT); kết hợp công tác phát hiện, xử lý nghiêm đối với tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại về người, tài sản do vũ khi, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ gây ra.

Vũ khí do người dân giao nộp

Hình ảnh người dân giao nộp vũ khí

Xã Hiếu là xã khó khăn của huyện Kon Plông, trình độ dân trí của người dân về pháp luật còn nhiều hạn chế, đời sống Nhân dân còn gặp nhiều khó khăn. Công an xã luôn xác định công tác vận động người dân để thu hồi VK, VLN, CCHT có vai trò quan trọng trong đấu tranh, phòng ngừa tội phạm. Do đó, Công an xã Hiếu đã triển khai quyết liệt các giải pháp, biện pháp tuyên truyền rộng rãi và thường xuyên trong nhân dân các nội dung của Luật quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và các Nghị định, Thông tư hướng dẫn thi hành có liên quan,… thông qua phối hợp tổ chức các buổi tuyên truyền tại các thôn, làng. Qua đó, đã tạo chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức của quần chúng nhân dân, góp phần bảo đảm ANTT trên địa bàn.

Chỉ trong 09 tháng đầu năm 2022, Công an xã Hiếu đã vận động người dân giao nộp được: 05 khẩu súng hơi tự chế, 02 kilogam đạn chì, 02 gậy bóng chày và 01 gậy sắt. Thiếu tá Nguyễn Thành Tấn – Trưởng công an xã Hiếu cho biết: “Trên cơ sở những kết quả đã đạt được, thời gian tới Công an xã Hiếu sẽ tiếp tục làm tốt công tác vận động bà con nhân dân giao nộp VK, VLN và CCHT. Đồng thời phối hợp với các ban, ngành đoàn thể xã thực hiện tốt phương châm “Đến từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng”, phát động sâu rộng phong trào “toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” nhằm phát huy tinh thần, trách nhiệm của mỗi người dân; tiếp tục chủ động phối hợp với chính quyền cơ sở, người có uy tín, thành lập các tổ công tác vận động, thu hồi VK, VLN, CCHT; vận động quần chúng nhân dân tố giác các hành vi buôn bán, sản xuất, tàng trữ, sử dụng trái phép VK, VLN, CCHT của các đối tượng để đấu tranh ngăn chặn kịp thời.

Thời gian tới, Công an xã Hiếu sẽ tiếp tục tăng cường các biện pháp nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động, sử dụng phiếu tố giác thông qua các cuộc họp thôn, làng và thông qua các phương tiện truyền thông đại chúng, phối hợp với các lực lượng nắm bắt tình hình liên quan đến VK, VLN, CCHT. Đồng thời, kiên quyết xử lý nghiêm đối với các trường hợp cố tình vi phạm pháp luật về VK, VLN, CCHT theo quy định của pháp luật. Nghiêm cấm thực hiện các quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng các loại vũ khí thô sơ, công cụ hỗ trợ, vật liệu nổ, là góp phần đảm bảo trật tự an toàn xã hội, vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của Nhân dân./.

                                                                                            Dũng Mạnh


Tác giả: Dũng Mạnh