Đăk Hà: Bắt tạm giam đối tượng có hành vi cố ý gây thương tích

Ngày 24/11/2020, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Đăk Hà ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối tượng Thiều Đình Giáp (tên thường gọi Giáp Mười) về hành vi Cố ý gây thương tích.

Trước đó, vào khoảng 22 giờ 30 phút ngày 17/5/2020 tại nhà anh Đặng Tiến Dũng (SN: 1989, trú thôn Tân Lập B, xã Đăk Hring) thuộc thôn Tân Lập B, xã Đăk Hring, do mâu thuẫn cá nhân nên Thiều Đình Giáp (tên thường gọi: Giáp Mười, SN: 1985, trú tại xã Hà Mòn) đã có hành vi Cố ý gây thương tích cho anh Hoàng Công Viễn (SN: 1987, trú thôn Tân Lập B, xã Đăk Hring) và anh Phạm Ngọc Điệp (SN: 1986, trú thôn Tân Lập A, xã Đăk Hring) bằng vật sắc nhọn (theo khai nhận của Giáp vật sắc nhọn đó là dao) dẫn đến Viễn bị thương tích ở tay (tỷ lệ thương tích 2,98%), Điệp bị đứt gân tay (tỷ lệ thương tích 46,82%).

Đối tượng Thiều Đình Giáp (Giáp Mười) tại Cơ quan CSĐT Công an huyện Đăk Hà

Ngày 18/5/2020 anh Phạm Ngọc Điệp và anh Hoàng Công Viễn viết đơn trình báo và đơn yêu cầu điều tra cho Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Đăk Hà tiến hành điều tra, xác minh theo thẩm quyền.

Nhận thấy mức độ nghiêm trọng của sự việc, ngày 16/9/2020 Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Đăk Hà đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự để tiến hành điều tra làm rõ; đồng thời ngày 24/11/2020 ra quyết định khởi tố bị can, bắt bị can Thiều Đình Giáp để tạm giam về hành vi Cố ý gây thương tích./.

– HT –