Đăk Hà: Tạm giữ hình sự đối tượng có hành vi trộm cắp tài sản

Ngày 24/11/2023, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Đăk Hà ra quyết định tạm giữ hình sự đối với A. L (Sinh năm: 2002; trú tại: Thôn Đăk Kơ Đêm, xã Đăk Ui, huyện Đăk Hà) về hành vi Trộm cắp tài sản.

Vào khoảng 15 giờ 00 ngày 23/11/2023, đối tượng A. L cùng với đối tượng U.Q (Sinh năm: 2004; Trú tại: thôn Kon Pông, xã Đăk Ui, huyện Đăk Hà) đột nhập vào nhà bà Luân Thị Bay (Sinh năm: 1960; trú tại: Thôn Đăk Xuân, xã Đăk Ngọk, huyện Đăk Hà) để trộm cắp tài sản gồm 01 (một) điện thoại di động, nhãn hiệu Samsung và số tiền 300.000đ (Ba trăm ngàn đồng).

Sau khi trộm cắp chiếc điện thoại di động trên, A. L đưa cho A. X (Sinh năm: 2005; Trú tại: thôn Kon RNgâng, xã Đăk Ui, huyện Đăk Hà) đi cầm đồ tại một tiệm điện thoại di động thuộc xã Đăk Hring, huyện Đăk Hà với giá 1.500.000đ (Một triệu năm trăm ngàn đồng) để lấy tiền tiêu xài cá nhân.

(Đối tượng A.L làm việc tại Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Đăk Hà)

Đáng chú ý, trước đó, đối tượng vừa chấp hành xong án phạt tù vào tháng 7/2023 về tội trộm cắp tài sản.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Đăk Hà đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với A. L và tiếp tục mở rộng điều tra để xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Hoài Thương

Tác giả: Hoài Thương