Đảm bảo an ninh, an toàn quá trình thi công dự án Điện mặt trời Sê san 4

Dự án Nhà máy Điện mặt trời Sê San 4 là dự án kinh tế quan trọng của tỉnh Kon Tum, nằm trên xã Ia Tơi, huyện Ia H’Drai, tỉnh Kon Tum với công suất lắp máy là 49MWp. Chủ đầu tư là Ban quản lý dự án điện 2 (thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam). Sau khi hoàn thành, dự án sẽ cung cấp bình quân 72,4 triệu kWh/năm cho hệ thống điện quốc gia, góp phần phát triển nguồn năng lượng sạch của đất nước và của tỉnh.

Phòng An ninh kinh tế kiểm tra thực tế tại công trường thi công dự án điện mặt trời Sê San 4

Nhằm đảm bảo cho quá trình thi công dự án được tiến hành an toàn, hiệu quả, đúng tiến độ, ngày 02/6/2020, Công an tỉnh Kon Tum và Ban quản lý dự án điện 2 đã ký kết Quy chế phối hợp số 01/QCPH-CAT-EVNPMB2 về đảm bảo an ninh, an toàn quá trình xây dựng dự án điện mặt trời Sê San 4.

Sau khi ký kết Quy chế phối hợp, Công an tỉnh đã chỉ đạo bố trí lực lượng chốt trực tại công trường thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an ninh, an toàn quá trình thi công dự án. Để đánh giá công tác thực hiện Quy chế phối hợp trong thời gian qua, ngày 07/9/2020, Đoàn công tác của Phòng An ninh kinh tế Công an tỉnh đã làm việc với Ban quản lý dự án điện 2, đồng thời kiểm tra thực tế quá trình thực hiện thi công dự án của các nhà thầu.

Qua kiểm tra cho thấy, lực lượng bảo vệ đã làm tốt công tác đảm bảo an ninh, an toàn quá trình xây dựng dự án, không để xảy ra hành vi phá hoại, trộm cắp; quá trình xây dựng đúng tiến độ; tuy nhiên do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên số chuyên gia nước ngoài chưa được nhập cảnh vào Việt Nam để tiến hành chuyển giao công nghệ cho chủ đầu tư.

Thời gian tới, các lực lượng tham gia bảo vệ quá trình thi công dự ánnâng cao hơn nữa công tác phối hợp trong phòng chống tội phạm, nhất là tội phạm trộm cắp, gây rối an ninh, trật tự. Đồng thời, kiểm tra chặt chẽ việc khai báo tạm, trú tạm vắng của công nhân, chuyên gia nước ngoài đến làm việc tại dự án đảm bảo quá trình xây dựng dự án đảm bảo an toàn, đúng tiến độ đề ra.

Hoàng Bảy