Đảm bảo an ninh, trật tự Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016 – 2021

Từ ngày 06-08/12/2020, tại Hội trường Trụ sở Văn phòng HĐND tỉnh, HĐND tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016 – 2021 tổ chức kỳ họp thứ 11. Các đồng chí: Nguyễn Văn Hoà – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Thế Hải – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh và Nghe Minh Hồng – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đồng chủ trì kỳ họp.
Tham dự Kỳ họp có các đồng chí:  Dương Văn Trang – Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Lê Ngọc Tuấn – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; các đại biểu HĐND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành, đoàn thể tỉnh; Thường trực HĐND, UBND các huyện, thành phố Kon Tum.

Quang cảnh kỳ họp

Tại kỳ họp, các vị đại biểu đã dành nhiều thời gian nghiên cứu, thảo luận đối với các Báo cáo, dự thảo Nghị quyết trình tại kỳ họp; HĐND tỉnh cũng đã nghe Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh thông báo về hoạt động tham gia xây dựng chính quyền; giám sát việc giải quyết kiến nghị của cử tri gửi đến Kỳ họp thứ 10; xem xét kết quả thực hiện chương trình giám sát của HĐND tỉnh, các Ban HĐND tỉnh trong 6 tháng cuối năm 2020; thực hiện chất vấn các thành viên UBND tỉnh về các vấn đề được đông đảo cử tri và nhân dân trong tỉnh quan tâm.

HĐND tỉnh ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực, quyết liệt của UBND tỉnh và các ngành, các địa phương trong lãnh đạo tổ chức thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội năm 2020; trong chỉ đạo, xử lý kiến nghị của các đoàn giám sát; giải quyết, trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri và chất vấn của các đại biểu HĐND tỉnh.

Trên cơ sở thảo luận dân chủ, xem xét toàn diện, kỹ lưỡng các nội dung trình kỳ họp, HĐND tỉnh đã thống nhất thông qua 28 Nghị quyết để thể chế hóa quy định của pháp luật và các chủ trương, chỉ đạo của Trung ương, của Tỉnh ủy, trong đó có nhiều nghị quyết là cơ sở pháp lý, tiền đề cho việc triển khai tổ chức thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội cho năm 2021 và cả giai đoạn 2021- 2025. Cũng tại Kỳ họp, trên cơ sở Tờ trình giới thiệu nhân sự của Chủ tịch UBND tỉnh, các đại biểu HĐND tỉnh đã bầu bổ sung 02 thành viên UBND tỉnh, nhiệm kỳ 2016 – 2021 đối với đồng chí Ngô Việt Thành – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư và đồng chí Nguyễn Tấn Liêm – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Để đảm bảo tình hình an ninh trật tự thời gian diễn ra Kỳ họp, Công an tỉnh đã chủ động liên hệ với Văn phòng HĐND tỉnh nắm nội dung, chương chình Kỳ họp, đồng thời phân công lực lượng tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự, góp phần thành công của Kỳ họp.

C:\Users\Administrator\Downloads\130084114_415640513125464_1312345818998863081_n.jpg

CSBV làm nhiệm vụ đảm bảo ANTT tại mục tiêu Văn phòng HĐND tỉnh

Văn Hợp