Hoàn tất các thủ tục tiến hành khởi tố đối tượng vận chuyển gần 1 Kg ma túy

Các lực lượng chức năng tỉnh Kon Tum đang hoàn tất các thủ tục để tiến hành khởi tố đối tượng Nguyễn Văn Hùng, sinh năm 1986, quê quán tỉnh Cao Bằng, nơi ở hiện nay tại tỉnh Xê Kông (Lào) về tội vận chuyển trái phép chất ma túy.

C:\Users\Administrator\Desktop\Đối tượng Nguyễn Văn Hùng.jpg

Đối tượng Nguyễn Văn Hùng tại cơ quan Công an

Trước đó vào lúc 03 giờ 20 phút ngày 15/12 tổ công tác gồm Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy – Công an tỉnh Kon Tum phối hợp với Phòng phòng, chống ma túy và tội phạm thuộc Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Kon Tum; Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Bờ Y; Đoàn đặc nhiệm Miền Trung – Cục phòng, chống ma túy và tội phạm – Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng đang thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát tại khu vực mốc 792 biên giới Việt Nam – Lào thuộc thôn Iệc, xã Bờ Y, huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum thì phát hiện 01 đối tượng đi bộ từ hướng Lào về Việt Nam đeo trên người một túi vải màu đen có biểu hiện nghi vấn. Tổ công tác đã ra tín hiệu yêu cầu đối tượng dừng lại để kiểm tra. Qua kiểm tra phát hiện bên trong túi màu đen có một bì ni lông chứa chất rắn màu trắng (dạng tinh thể).

C:\Users\Administrator\Desktop\gói chất tinh thể rắn màu trắng (nghi ma túy).jpg

Gói ma túy của Hùng bị lực lượng chức năng phát hiện thu giữ

Tiến hành đấu tranh đối tượng Hùng khai nhận gói chất trên là ma túy đá, Hùng đã nhận vận chuyển từ Lào về Việt Nam để bán kiếm lời.

Tại cơ quan giám định, qua giám định kết luận gói chất tinh thể rắn màu trắng trên là chất methamphetamine và có trọng lượng là 996,91 gam.

Hiện vụ việc đang được các lực lượng chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

Hồng Khanh