Huyện Ia H’Drai: Tai nạn giao thông 01 người chết, 01 người bị thương

Ngày 28/11/2023, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Ia H’Drai dựng lại hiện trường vụ tai nạn giao thông xảy ra ngày 25/11/2023 trên đoạn đường Quốc lộ 14C, thôn 7, xã Ia Tơi, huyện Ia H’Drai, tỉnh Kon Tum.

Vào đêm ngày 25/11/2023, Cơ quan Công an huyện Ia H’Drai nhận được tin báo từ Công an xã Ia Tơi về việc xảy ra vụ tai nạn giao thông trên địa bàn huyện. Nhận thấy tính chất nghiêm trọng của vụ việc, Công an huyện đã cứ lực lượng xuống hiện trường để thực hiện các hoạt động điều tra theo quy định.

Qua điều tra, xác minh xác định: Vào khoảng 19 giờ 00 ngày 25/11/2023, Lữ Thị Lợi (Sinh năm: 2009, HKTT: Thôn 1, xã Ia Đal, huyện Ia H’Drai, tỉnh Kon Tum) điều khiển xe mô tô BKS: 82B1-763.39 chở theo Đặng Văn Đan (Sinh năm: 2009, HKTT: Thôn 7, xã Ia Tơi, huyện Ia H’Drai, tỉnh Kon Tum) cùng nhóm bạn lưu thông từ huyện Ia H’Drai đi Sê San 4 theo hướng huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai để đi chơi. Khi đi đến đoạn đường thuộc Quốc lộ 14C, thôn 7, xã Ia Tơi do không làm chủ được tay lái và tốc độ nên dẫn đến va quẹt với rào chắn cố định bên phải đường khiến cả hai ngã xuống đường. Hậu quả, Lữ Thị Lợi tử vong tại chỗ, Đặng Văn Đan bị thương phải đưa đi cấo cứu tại Bệnh viện nhi tỉnh Gia Lai.

Hiện trường vụ tai nạn giao thông

Ngày 28/11/2023, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Ia H’Drai chủ trì, phối hợp với các đơn vị, cá nhân có liên quan tiến hành dựng lại hiện trường vụ tai nạn giao thông nói trên để có căn cứ xử lý vụ việc theo quy định.

Hiện trường vụ tai nạn giao thông

Hiện vụ việc đang được Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Ia H’Drai tiếp tục điều tra, làm rõ theo quy định của pháp luật.

Nguyễn Ngọc Quốc

Tác giả: Nguyễn Ngọc Quốc