Khám phá nhanh vụ “Trộm cắp tài sản” tại địa bàn huyện Đăk Hà

Theo đó, sau khi nhận được tin báo vào sáng ngày 08/9/2022 của quần chúng nhân dân về việc khu vực nhà rẫy của người dân tại thôn 1, xã Đăk Mar, huyện Đăk Hà bị mất trộm 01 máy cắt cỏ, Công an xã Đăk Mar đã nhanh chóng triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ và lực lượng để truy tìm đối tượng trộm cắp và tài sản của người dân.

Công an xã Đăk Mar cùng người dân đã tiến hành bắt quả tang một đối tượng đang thực hành vi lén lút, bí mật trộm cắp 01 (một) máy cắt cỏ màu cam đen có tên nhãn hiệu: “HUSQVARNA-143R-II” tại nhà của bà Đỗ Thị Thanh (Sinh năm: 1975; HKTT: Thôn 1, xã Đăk Mar, huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum) trị giá 5.300.000 đồng (năm triệu ba trăm ngàn đồng).

Hình ảnh đối tượng cùng tang vật

Qua xác minh đối tượng tên Phạm Văn Quân (Sinh năm: 1991, HKTT: TDP 5, thị trấn Đăk Hà, huyện Đài Hà, tỉnh Kon Tum), đối tượng này từng có tiền án về tội Trộm cắp tài sản, nghiện ma túy và nhiễm HIV, quá trình bắt đối tượng đã có 01 cán bộ Công an phải uống thuốc phơi nhiễm HIV. Ban đầu làm việc đối tượng Phạm Văn Quân đã khai nhận toàn bộ hành vi trộm cắp của mình, Công an xã Đăk Mar tiến hành xác minh làm rõ vụ việc hoàn tất hồ sơ ban đầu của đối tượng và chuyển vụ việc cho Cơ quan CSĐT Công an huyện Đăk Hà thụ lý giải quyết theo thẩm quyền.

Thảo Tiên

Tác giả: Thủy Tiên