Khởi tố tạm giam 06 thanh niên Tàng trữ trái phép chất ma tuý

Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an thành phố Kon Tum vừa ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và Lệnh Tạm giam đối với 06 (sáu) thanh thiếu niên có hành vi “Tàng trữ trái phép chất ma tuý”.

Thời gian qua, các đối tượng thực hiện các hành vi phạm tội về ma tuý là các thanh thiếu niên trong làng đồng bào dân tộc thiểu số ngày càng tăng. Trước tình hình trên, Lãnh đạo Công an tỉnh, Lãnh đạo Công an thành phố đã chỉ đạo lực lượng Đội CSĐT tội phạm về Kinh tế và Ma tuý - Công an thành phố Kon Tum cùng Công an các xã, phường tăng cường công tác nghiệp vụ, tuần tra kiểm soát nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn các đối tượng có hành vi phạm tội về ma tuý trên địa bàn thành phố để đảm bảo ANTT, nhất là trong dịp Lễ Quốc khánh 02/9. Thực hiện ý kiến chỉ đạo trên, lực lượng Công an thành phố đã tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, phát hiện 06 (sáu) đối tượng có hành vi “Tàng trữ trái phép chất ma tuý”. Cụ thể:

Vào lúc 00 giờ 10’ ngày 02/9/2022, Công an thành phố Kon Tum tiến hành tuần tra kiểm soát trên địa bàn xã ChưHreng. Khi đến thôn KonHra Klah, xã ChưHreng, thành phố Kon Tum phát hiện A.Son (SN: 2006; trú tại: thôn Đăk Brông, xã ChưHreng, thành phố Kon Tum) điều khiển xe mô tô BKS 82AA-104.47 chở theo APhơ (SN: 2003; trú tại: thôn Đăk Brông, xã ChưHreng, thành phố Kon Tum) có nhiều biểu hiện nghi vấn nên yêu cầu kiểm tra. Qua kiểm tra, lực lượng Công an phát hiện thu giữ trong lòng bàn tay phải của A Phơ có 01 (một) bì ni lông hàn kín có viền màu đỏ, bên trong có chứa chất tinh thể rắn màu trắng (nghi là ma tuý).

Qua đấu tranh, cả hai đối tượng khai nhận gói chất tinh thể rắn trên là ma tuý đá (ma tuý tổng hợp) của cả hai cùng các đối tượng gồm A Vĩ (SN: 2008; trú tại: thôn PleiGroi, xã ChưHreng, thành phố Kon Tum); A Sốp (SN: 1999; trú tại: thôn PleiGroi, xã ChưHreng, thành phố Kon Tum); A Ngao (SN: 2001; trú tại: thôn PleiGroi, xã ChưHreng, thành phố Kon Tum); Nguyễn Phước Hiệp (SN: 1999; trú tại: thôn Đăk Brông, xã ChưHreng, thành phố Kon Tum) và A Lis (SN: 2003; trú tại: thôn Đăk Brông, xã ChưHreng, thành phố Kon Tum) góp tiền mua để sử dụng.

(Các đối tượng tại Cơ quan Công an)

Lực lượng Công an đã tiến hành lập Biên bản bắt người phạm tội quả tang đối với A Son và APhơ; Biên bản niêm phong tang vật theo quy định đồng thời ra Lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với các đối tượng còn lại để tiếp tục điều tra xử lý theo quy định.

Ngày 02/9/2022, Cơ quan CSĐT - Công an thành phố Kon Tum đã ra Quyết định Trưng cầu giám định gói chất tinh thể rắn màu trắng trên, kết luận là Methamphetamine.

Ngày 05/9/2022, Cơ quan CSĐT- Công an thành phố Kon Tum đã ra Quyết định Khởi tố vụ án, Khởi tố bị can và Lệnh tạm giam đối với 06 (sáu) đối tượng trên về hành vi “Tàng trữ trái phép chất ma tuý” để tiếp tục điều tra làm rõ theo quy định của pháp luật./.

Cẩm Vân

Tác giả: Cẩm Vân