Khởi tố, tạm giam các đối tượng tổ chức sử dụng trái phép chất ma tuý

Ngày 23/11/2022, Cơ quan CSĐT - Công an thành phố Kon Tum đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và Lệnh Tạm giam đối với Nguyễn Thành Tài (SN: 1998; trú tại: xã IaChim, thành phố Kon Tum) và Nguyễn Hữu Hiếu (SN: 1998; trú tại: xã Đăk Năng, thành phố Kon Tum) về hành vi “Tổ chức sử dụng trái phép chất ma tuý”.

Trước đó, khoảng 23 giờ 00’ ngày 18/11/2022, Công an thành phố Kon Tum tiến hành kiểm tra hành chính nhà số 48 Chế Lan Viên (tổ 5, phường Nguyễn Trãi, thành phố Kon Tum) phát hiện trong phòng ngủ thứ nhất có Nguyễn Thành Tài (SN: 1998; trú tại: thôn Lâm Tùng, xã IaChim, thành phố Kon Tum), Nguyễn Hữu Hiếu (SN: 1998; trú tại: thôn IaHội, xã Đăk Năng, thành phố Kon Tum) và Phạm Quốc Hưng (SN: 1998; trú tại: thôn 6, xã Đoàn Kết, thành phố Kon Tum) đang sử dụng trái phép chất ma tuý. Phát hiện lực lượng Công an, đối tượng Nguyễn Hữu Hiếu đã ném bộ dụng cụ sử dụng ma tuý ra cửa sổ thì bị phát hiện, bắt quả tang.

(Các đối tượng tại Cơ quan Công an)

Qua công tác đấu tranh, các đối tượng khai nhận số tang vật mà lực lượng Công an thu nhận là ma tuý đá (ma tuý tổng hợp) của Nguyễn Thành Tài và Nguyễn Hữu Hiếu góp tiền mua với giá 300.000đ (ba trăm nghìn đồng) để cùng nhau sử dụng. Lực lượng Công an đã tiến hành lập Biên bản bắt người phạm tội quả tang, Biên bản niêm phong tang vật để xử lý theo quy định.

Hiện Cơ quan CSĐT - Công an thành phố Kon Tum đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và Lệnh tạm giam đối với Nguyễn Thành Tài và Nguyễn Hữu Hiếu về hành vi “Tổ chức sử dụng trái phép chất ma tuý” để điều tra theo quy định của Pháp luật đồng thời cho gia đình bảo lãnh đối tượng Phạm Quốc Hưng về hành vi “Sử dụng trái phép chất ma tuý”.

Cẩm Vân

Tác giả: Cẩm Vân