Khởi tố, tạm giam các đối tượng tổ chức sử dụng trái phép chất ma tuý

Cơ quan CSĐT - Công an thành phố Kon Tum vừa ra Quyết định Khởi tố vụ án, khởi tố bị can và Lệnh Tạm giam đối với các đối tượng tổ chức sử dụng trái phép chất ma tuý.

Trước đó, khoảng 15 giờ 30’ ngày 02/3/2023, Công an xã IaChim, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum tiến hành kiểm tra hành chính nhà A Đậu (SN: 1993; trú tại: thôn PleiSar, xã IaChim, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum) phát hiện A Đậu, A Chuẩn (SN: 1995; trú tại: thôn Pleirơwa, xã Đăk Năng, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum), A Va (SN: 1995; trú tại: thôn Lâm Tùng, xã Iachim, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum), A Hoá (SN: 1995; trú tại: thôn Lâm Tùng, xã Iachim, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum) và A Ưng (SN: 1996; trú tại: thôn Pleisar, xã Iachim, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum) đang sử dụng trái phép chất ma tuý.

(Hình ảnh các đối tượng tại hiện trường)

Tại đây, Cơ quan Công an thu giữ 01 (một) bộ dụng cụ sử dụng trái phép chất ma tuý bên trong ống thuỷ tinh còn bám dính chất tinh thể rắn màu trắng đục (nghi là ma tuý); 01 (một) quẹt ga; 01 (một) bì ni lông trong suốt. Qua đấu tranh, A Đậu, A Chuẩn, A Va, A Hoá khai nhận chất tinh thể rắn màu trắng đục trong ống thuỷ tinh là ma tuý đá (ma tuý tổng hợp) do bốn người góp tiền mua về để sử dụng. Khi đang sử dụng ma tuý thì A Ưng đến chơi nên bốn người đã rủ A Ưng cùng sử dụng ma tuý.

Công an xã IaChim, thành phố Kon Tum đã tiến hành bàn giao toàn bộ vụ việc, đối tượng cùng tang vật cho Đội CSĐT tội phạm về KT&MT - Công an thành phố Kon Tum để tiến hành lập Biên bản bắt người phạm tội quả tang, Biên bản niêm phong tang vật theo quy định.

Ngày 03/3/2023, Cơ quan CSĐT - Công an thành phố Kon Tum đã ra Quyết định trưng cầu giám định chất tinh thể rắn màu trắng đục trong ống thuỷ tinh, kết luận là chất Methamphetamine.

Hiện, Cơ quan CSĐT - Công an thành phố Kon Tum đã ra Quyết định Khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tiến hành biện pháp ngăn chặn với hình thức “Tạm giam” đối với A Đậu, A Chuẩn, A Va, A Hoá về hành vi “Tổ chức sử dụng trái phép chất ma tuý” để tiếp tục điều tra, làm rõ theo quy định của Pháp luật./.

Cẩm Vân

Tác giả: Cẩm Vân