Khởi tố vụ án tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Sa Thầy vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và tạm giam đối với các đối tượng tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy

Trước đó, ngày 30/7/2024, Công an huyện Sa Thầy phát hiện bắt quả tang các đối tượng Đinh Tiến Phong (sinh năm 1989); Hồ Thành Nhân (sinh năm 1991) cùng trú tại thôn 1, thị trấn Sa Thầy, huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum đang có hành vi sử dụng trái phép chất ma tuý tại nhà riêng của Nhân. Tại thời điểm bắt quả tang, Cơ quan Công an phát hiện, thu giữ 01 chai nhựa, trên nắp chai nhựa có cắm 01 ống thủy tinh có một đầu hình cầu, bên trong hình cầu có bám dính chất màu vàng đục nghi là ma túy. Cơ quan CSĐT Công an huyện Sa Thầy đã tiến hành test nhanh ma tuý xác định Hồ Thành Nhân; Đinh Tiến Phong dương tính với loại ma tuý Methamphetamine. Ngay sau đó, Cơ quan CSĐT Công an huyện đã ra Lệnh khám xét khẩn cấp chỗ ở của Hồ Thành Nhân, quá trình khám xét phát hiện và thu giữ 01 gói ni lông, bên trong có 09 gói ni lông hình chữ nhật có chứa chất tinh thể màu trắng nghi là ma túy và một số vật dụng có liên quan khác.

Đối tượng Hồ Thành Nhân khi bị bắt giữ

Tang vật thu giữ trong quá trình khám xét

Qua quá trình điều tra, Cơ quan CSĐT Công an huyện Sa Thầy đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự; khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với các đối tượng Hồ Thành Nhân, Đinh Tiến Phong về tội “Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy”. Hiện Cơ quan CSĐT Công an huyện Sa Thầy đang tiếp tục mở rộng điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Tác giả: Hữu Quốc