Kiểm tra cơ sở nhập khẩu trái cây không rõ nguồn gốc xuất xứ

Thực hiện Kế hoạch cao điểm tấn công trấn áp tội phạm của Công an tỉnh. Phòng Cảnh sát môi trường đã xây dựng các kế hoạch chuyên đề, tổ chức ra quân thực hiện nhiệm vụ, phục vụ có hiệu quả đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, góp phần bảo vệ thành công Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đảng bộ tỉnh Kon Tum lần thứ XVI và Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Vào lúc 9h00 ngày 07/9/2020, Phòng Cảnh sát môi trường phối hợp cùng với Đội quản lý thị trường số 1 – TP Kon Tum kiểm tra cơ sở nhập khẩu trái cây có nguồn gốc từ nước ngoài tại địa chỉ số 103 Phạm Văn Đồng, P.Lê Lợi, TP Kon Tum do bà Trần Nữ Hoàng Oanh làm chủ cơ sở.

unnamed (2)

Đoàn kiểm tra kiểm đếm số hàng tại cơ sở

Tại thời điểm kiểm tra chủ cơ sở không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của số hàng hóa gồm: 138 thùng trái cây (Táo cherry, Táo, Lê, Nho) tương đương 896,3 kg. Đoàn kiểm tra đã tiến hành niêm phong và tạm giữ số hàng trên.

unnamed

Táo có nguồn gốc xuất xứ từ nước ngoài được bày bán tại cơ sở

Hiện vụ việc được chuyển giao cho Đội quản lý thị trường tiến hành xác minh, làm rõ và hoàn tất hồ sơ xử lý theo đúng quy định pháp luật./.

Xuân Duy