Kon Plông: Truy bắt nhanh đối tượng thực hiện hành vi có dấu hiệu của tội phạm “Giết người” tại xã Pờ Ê, huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum

Ngày 16/01/2023, Cơ quan Cơ quan CSĐT - Công an huyện Kon Plông tiếp nhận tố giác về tội phạm của ông A Méo (trú tại xã Pờ Ê, huyện Kon Plông) từ Công an xã Pờ Ê chuyển đến với nội dung: Khoảng 01 giờ 00’ ngày 16/01/2023, có một thanh niên tên Kiền bị hai đối tượng chưa rõ nhân thân lai lịch sử dụng dao, rựa chém vào đầu gây thương tích, đã được chuyển bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

Nhận thấy đây là vụ việc có tính chất đặc biệt nghiêm trọng, có dấu hiệu của tội phạm “Giết người”, xảy ra tại thời điểm cận Tết Nguyên Đán. Nếu không khẩn trương xác minh, làm rõ sẽ gây hoang mang trong quần chúng nhân dân. Do đó, ngay sau khi tiếp nhận nguồn tin, Cơ quan CSĐT - Công an huyện đã khẩn trương tổ chức lực lượng, thành lập tổ công tác, tiến hành các hoạt động điều tra theo tố tụng và điều tra trinh sát để trong thời gian ngắn nhất có thể làm rõ đối tượng thực hiện hành vi phạm tội nhằm đảm bảo tình hình an ninh trật tự trên địa bàn.

Hai đối tượng tại Cơ quan cảnh sát điều tra

Với tinh thần khẩn trương, trách nhiệm cao, bằng mọi biện pháp nghiệp vụ, sau 15 giờ kiên trì đeo bám, tổ công tác Công an huyện Kon Plông đã xác minh, truy xét, làm rõ và truy bắt được hai đối tượng gây án gồm: Phạm Văn Chen (SN 1989) và Phạm Văn Chỉa (SN 1983) cùng trú tại xã Ba Vì, huyện Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi (là hai anh em ruột) khi đang trên đường chạy trốn thuộc địa giới hành chính thôn Vi KTàu, xã Pờ Ê, huyện Kon Plông.

Tại cơ quan điều tra, qua dấu tranh, hai đối tượng đã cúi đầu nhận tội và thành khẩn khai báo toàn bộ diễn biến hành vi phạm tội. Hiện Cơ quan CSĐT - Công an huyện Kon Plông đang tiếp tục tiến hành các hoạt động kiểm tra, xác minh để xử lý hai đối tượng theo quy định của pháp luật.

Đỗ Loan

Tác giả: Đỗ Loan