Kon Rẫy: Nhanh chóng khám phá, làm rõ đối tượng trộm cắp tài sản

Với việc sử dụng đồng bộ các biện pháp công tác, chỉ trong thời gian ngắn, lực lượng Công an xã Đăk Tờ Re, huyện Kon Rẫy đã nhanh chóng xác định, làm rõ đối tượng có hành vi Trộm cắp tài sàn.

Ngày 10/04/2024, Công an xã Đăk Tờ Re, huyện Kon Rẫy nhận được tin báo của anh B.H.P (sinh năm: 1991, trú tại thôn 2, xã Đăk Tờ Re, huyện Kon Rẫy, tỉnh Kon Tum) với nội dung: Khoảng 01h50’ ngày 10/04/2024, ông B.H.P thức dậy thì phát hiện bị mất 01 xe mô tô nhãn hiệu Yamaha Exciter để tại sân nhà và có khóa cổng. Ngay sau khi tiếp nhận tin báo, Công an xã Đăk Tờ Re đã phân công lực lượng tiến hành các hoạt động kiểm tra xác minh ban đầu; qua công tác sàng lọc đối tượng và rà soát hệ thống Camera an ninh, lực lượng Công an xác định đối tượng nghi vấn là A Chương (sinh năm: 1996; HKTT: thôn 2, xã Đăk Tờ Re, huyện Kon Rẫy, tỉnh Kon Tum).

Lực lượng Công an đã tiến hành đấu tranh với A Chương, qua đó, đối tượng khai nhận: Khoảng 01 giờ 00 ngày 10/04/2024, A Chương đi lang thang để trộm cắp tài sản, khi ngang qua nhà anh B.H.P tại thôn 2, xã Đăk Tờ Re, huyện Kon Rẫy thì phát hiện có xe mô tô BKS: 77H1- 21454, nhãn hiệu Yamaha Exciter để trong sân nhà nên nảy sinh ý định trộm cắp xe mô tô, A Chương mở cổng vào sân dắt xe mô tô ra ngoài rồi đóng cổng lại, đưa xe mô tô đến bãi đất trống gần đấy để tìm cách nổ máy khởi động xe mô tô, A Chương đã dùng tay kéo, gỡ dàn nhựa trước đầu xe mô tô, tìm cách tháo, nối các dây điện với nhau nhưng không khởi động được xe mô tô, A Chương vứt bỏ các mảnh nhựa đã tháo khỏi xe mô tô ở đây. Nhằm xóa dấu vết về hành vi trộm cắp nên Chương đã dắt xe mô tô đến khu vực cống thoát nước trên đường QL24 đoạn thuộc thôn 01, xã Đăk Tờ Re và đẩy xe mô tô xuống cống.

Đối tượng A Chương và tang vật liên quan đến vụ việc

Qua xác minh nhân thân, lai lịch của đối tượng A Chương được biết: A Chương vừa chấp hành xong án phạt tù trở về địa phương về tội danh vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ; gần đây, A Chương vẫn tiếp tục sống lang thang, lười lao động và tái phạm tội.

Đến nay, Công an xã Đăk Tờ Re đã chuyển hồ sơ vụ việc đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Kon Rẫy thụ lý, xử lý theo thẩm quyền.

Tác giả: Ngọc Huy