Kon Rẫy: Phát hiện trộm cắp tài sản qua tuần tra, kiểm soát giao thông

Ngày 04/9/2022, Tổ công tác của Công an huyện Kon Rẫy gồm lực lượng Cảnh sát Giao thông, lực lượng Cảnh sát điều tra và Công an xã Tân Lập tổ chức tuần tra, kiểm soát xử lý vi phạm theo chuyên đề nồng độ cồn trên tuyến QL24. Quá trình tuần tra, kiểm soát, vào lúc 18h30 cùng ngày tại Km139+600 Quốc lộ 24 thuộc địa phận xã Tân Lập, huyện Kon Rẫy, Tổ công tác phát hiện xe mô tô mang BKS 60B3-891.76 nhãn hiệu Honda di chuyển theo hướng huyện Kon Plong đi thành phố Kon Tum có nhiều biểu hiện nghi vấn nên đã ra hiệu lệnh dừng, kiểm tra hành chính phương tiện và người điều kiển phương tiện. Lái xe là anh Bùi Thanh Quí (sinh ngày 12/3/1999; HKTT: ấp Phước Hòa, xã Phước Hưng, An Phú, An Giang), quá trình kiểm tra anh Quí không xuất trình được các giấy tờ về nhân thân và phương tiện trên.

Qua quá trình làm việc, nhận thấy đối tượng có nhiều biểu hiện nghi vấn, Tổ công tác tổ chức tra cứu nhanh về nhân thân và phương tiện; kết quả: phương tiện trên do anh Mai Văn Khanh (SN: 1998; HKTT: KP4, TT. Thạnh Hóa, huyện Thạnh Hóa, tỉnh Long An) làm chủ sở hữu. Đồng thời, Tổ công tác đã tham mưu Lãnh đạo Công an huyện trao đổi với Công an huyện Thạnh Hóa, tỉnh Long An phối hợp xác minh chiếc xe trên, qua đó Công an huyện Thạnh Hóa cho biết: Xe mô tô BKS 60B3-891.76 bị mất trộm tại địa bàn thị trấn Thạnh Hóa, huyện Thạnh Hóa từ ngày 01/9/2022. Ngay sau khi phát hiện phương tiện bị trộm cắp, anh Khanh đã trình báo với cơ quan chức năng. Trong quá trình xác minh, làm việc, Bùi Thanh Quí khai nhận phương tiện trên là tài sản mà Quí trộm cắp trước đó tại thị trấn Thạnh Hóa, huyện Thạnh Hóa, tỉnh Long An và điều khiển phương tiện từ Long An đến Quảng Ngãi để thăm bạn. Ngày 04/9/2022, khi trên đường về tỉnh Long An, đến địa phận huyện Kon Rẫy thì Quí bị Tổ công tác của Công an huyện dừng kiểm tra, lập biên bản vi phạm.

Ngày 05/9/2022, Công an huyện Kon Rẫy đã hoàn tất thủ tục, bàn giao vụ việc, đối tượng, phương tiện cho Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an huyện Thạnh Hóa, tỉnh Long An tiếp tục điều tra, giải quyết theo thẩm quyền.

Công an huyện Kon Rẫy bàn giao đối tượng Bùi Thanh Quí và phương tiện bị trộm cắp cho Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an huyện Thạnh Hóa, tỉnh Long An

Ngoài vụ việc trên, trong 05 ngày cao điểm đảm bảo an ninh trật tự dịp Lễ 02/9, Tổ công tác đã tham gia tuần tra, kiểm soát giao thông đường bộ và phát hiện 72 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông, trong đó vi phạm nồng độ cồn 16 trường hợp. So với cùng kỳ năm 2021, tăng 72 trường hợp vi phạm.

Để động viên, khuyến khích tinh thần kiên quyết đấu tranh trấn áp tội phạm của Tổ công tác, ngày 05/9/2022, thay mặt Đảng uỷ, Lãnh đạo Công an huyện, đồng chí Thượng tá Nguyễn Ngọc Phú – Bí thư Đảng ủy, Trưởng Công an huyện đã kịp thời biểu dương, trao thưởng cho tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phát hiện, bắt giữ đối tượng trộm cắp tài sản.

Đồng chí Thượng tá Nguyễn Ngọc Phú – Bí thư Đảng ủy, Trưởng Công an huyện biểu dương, trao thưởng cho tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phát hiện, bắt giữ đối tượng trộm cắp tài sản

Ngoài nhiệm vụ bảo đảm trật tự an toàn giao thông, CBCS Công an huyện Kon Rẫy luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm “vì Nhân dân phục vụ”, sẵn sàng hỗ trợ và giúp đỡ Nhân dân, đem lại sự bình yên và hạnh phúc của Nhân dân. Để phát huy những kết quả đạt được, trong thời gian tới, Công an huyện Kon Rẫy sẽ tăng cường lực lượng, phương tiện, áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, đấu tranh quyết liệt với các loại tội phạm, vi phạm pháp luật trên các tuyến giao thông, góp phần đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn.

Thu Uyên

Tác giả: Thu Uyên